Lễ công bố và trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể "Giá đỗ Nghi An, hình" cho Hợp tác xã Giá đỗ Nghi An
Người đăng tin: Trần Thị Thùy Dương Ngày đăng tin: 15/09/2016 Lượt xem: 198

Sở Khoa học và Công tổ chức Lễ công bố và trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể "Giá đỗ Nghi An, hình" cho Hợp tác xã Giá đỗ Nghi An vào ngày 14 tháng 9 năm 2016.

Hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ địa phương là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, được Sở Khoa học và Công nghệ chú trọng triển khai. Theo đó, kế hoạch hỗ trợ Hợp tác xã Giá đỗ Nghi An, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng tạo lập nhãn hiệu tập thể "Giá đỗ Nghi An, hình" dùng cho sản phẩm/dịch vụ liên quan đến giá đỗ của Hợp tác xã đã được Sở Khoa học và Công nghệ xây dựng và tiến hành từ tháng 6 năm 2015.

Hợp tác xã Giá đỗ Nghi An (thành lập năm 2013) phát triển trên nền tảng hoạt động và phát triển hơn 80 năm của làng nghề truyền thống Nghi An, chuyên sản xuất và cung cấp giá đỗ. Mặc dù đã tồn tại và phát triển qua tám thập kỷ, sản phẩm giá đỗ Nghi An của Hợp tác xã Giá đỗ Nghi An vẫn chưa đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Việc nhanh chóng đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể liên quan tên địa danh cho các sản phẩm giá đỗ của Hợp tác xã sẽ giúp việc quản lý và phát triển các sản phẩm truyền thống, đặc thù của các địa phương, góp phần bảo vệ uy tín, danh tiếng và phát triển sản phẩm/các dịch vụ liên quan đến giá đỗ của Hợp tác xã, nâng cao khả năng tiếp cận người tiêu dùng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm/dịch vụ trên thị trường.

Ngày 27/7/2016, Cục Sở hữu trí tuệ đã có Quyết định số 45522 cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm/dịch vụ liên quan đến giá đỗ (nhóm 31 và nhóm 35) của Hợp tác xã Giá đỗ Nghi An trên địa bàn phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

Trên cơ sở đó, Sở Khoa học và Công tổ chức Lễ công bố và trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể "Giá đỗ Nghi An, hình" cho Hợp tác xã Giá đỗ Nghi An vào ngày 14 tháng 9 năm 2016.

Đến dự Lễ công bố gồm có:

- Ông Huỳnh Văn Ngộ, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ

- Đại diện UBND quận Cẩm Lệ

- Ông Mai Xuân Tuấn - Chủ tịch UBND phường Hòa Phát

- Ông Nguyễn Văn Thuận - Giám đốc Hợp tác xã Giá đỗ Nghi An

- Cùng toàn thể xã viên của Hợp tác xã Giá đỗ Nghi An

Ông Huỳnh Văn Ngộ - Phó Giám đốc Sở KH&CN trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể cho đại diện Hợp tác xã Giá Đỗ Nghi An

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể "Giá đỗ Nghi An, hình"

Mẫu nhãn hiệu tập thể "Giá đỗ Nghi An, hình" và danh mục sản phẩm/dịch vụ mang nhãn hiệu

Ông Nguyễn Văn Thuận - Giám đốc Hợp tác xã Giá đỗ Nghi An phát biểu

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế hội nhập, các làng nghề cần có định hướng phát triển lâu dài, theo hướng tạo lập và phát triển tài sản trí tuệ, xây dựng thương hiệu riêng nhằm xác định tên tuổi và khẳng định vị trí của mình trên thị trường. Đây cũng là một hướng đi đúng đắn và phù hợp đối với Hợp tác xã Giá đỗ Nghi An.

(Đặng Th Phương Chi)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập