Hội thảo “Công nghệ Đám mây ứng dụng trong ngành Công nghệ Thông tin” - Demo english
Author: Test Test Updated: 29/12/2016 Views: 15

Sáng ngày 28/7/2016, Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội thảo về “Công nghệ Đám mây ứng dụng trong ngành Công nghệ Thông tin” với sự tham gia của hơn 50 đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị nghiên cứu, trường học và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin trên địa bàn thành phố.

Sáng ngày 28/7/2016, Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội thảo về "Công nghệ Đám mây ứng dụng trong ngành Công nghệ Thông tin" với sự tham gia của hơn 50 đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị nghiên cứu, trường học và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin trên địa bàn thành phố.

(Ảnh: Ông Huỳnh Văn Ngộ - Phó Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo)

Tại Hội thảo, các chuyên gia về lĩnh vực công nghệ thông tin đến từ Đại học Đà Nẵng, Sở Thông tin và Truyền Thông, Trung tâm Phát triển phần mềm Đại học Đà Nẵng, Công ty TNHH đào tạo và công nghệ iViettech, Công ty dữ liệu VNPT… đã trình bày những nghiên cứu tổng quan về điện toán đám mây và ứng dụng, xây dựng ứng dụng web trên nền tảng đám mây...

Thuật ngữ "đám mây" ở đây là lối nói ẩn dụ chỉ mạng Internet (dựa vào cách được bố trí của nó trong sơ đồ mạng máy tính) và như một liên tưởng về độ phức tạp của các cơ sở hạ tầng chứa trong nó. Trong vài năm lại đây, điện toán đám mây đã tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp máy tính, thay đổi cơ bản cách thức sử dụng các nguồn tài nguyên máy tính cũng như việc lưu trữ, phân phối và xử lý thông tin, mang lại các lợi ích như giảm chi phí, giảm độ phức tạp trong cơ cấu nhân sự (giảm nhu cầu đội ngũ chuyên gia IT), tăng khả năng sử dụng các tài nguyên máy tính một cách tức thời (không cần phải tính toán số lượng máy chủ, bộ nhớ RAM phải đầu tư, không cần tính toán độ khấu hao và thời gian công nghệ bị lạc hậu...).

(Ảnh: Giảng viên trình bày báo cáo tại buổi tập huấn)

Điện toán đám mây là giải pháp hữu ích cho doanh nghiệp và chính quyền điện tử… Theo phân tích của các chuyên gia, ở mô hình này, mọi khả năng liên quan đến công nghệ thông tin (CNTT) đều được cung cấp dưới dạng các "dịch vụ". Điều này cho phép người sử dụng truy cập các dịch vụ CNTT từ một nhà cung cấp nào đó "trong đám mây" mà không cần có các kiến thức, kinh nghiệm về công nghệ đó, cũng như không cần quan tâm đến các cơ sở hạ tầng phục vụ công nghệ đó.

Thông qua Hội thảo, đã hỗ trợ các doanh nghiệp, các nhà quản lý, các nhà nghiên cứu cập nhật thông tin khoa học và công nghệ, tiếp cận các công nghệ tiên tiến và có khả năng ứng dụng cao. Theo đánh giá, công nghệ điện toán đám mây hiện đã sẵn sàng, các dịch vụ liên quan đã phát triển mạnh trong vài năm gần đây. Chính vì thế, cơ quan quản lý nhà nước cũng như doanh nghiệp nên sử dụng để tận dụng ưu thế về công nghệ nhằm giảm chi phí và tăng hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin tại đơn vị mình, đáp ứng tốt hơn dịch vụ cho khách hàng, người dân.

Thanh Thảo

Category:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập