Việt Nam - Israel: ký Nghị định thư về hợp tác KH&CN
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 26/04/2013 Lượt xem: 9

Ngày 25.4.2013, Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nhà nước Israel tại Việt Nam đã cùng nhau ký Nghị định thư về việc thành lập Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác KH&CN và các lĩnh vực khác giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nhà nước Israel.

Bộ trưởng Bộ KHCN Nguyễn Quân và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nhà nước Israel tại VN Eilon Shahar Meirav thay mặt Chính phủ hai nước ký kết Nghị định thư.


Phát biểu tại Lễ ký kết, Bộ Trưởng Nguyễn Quân khẳng định: Đảng và Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng và ưu tiên phát triển KH&CN, coi đó là lĩnh vực then chốt để phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Với mong muốn hội nhập sâu rộng vào nền KH&CN của khu vực và thế giới, Chính phủ Việt Nam đã và đang hoạch định các chiến lược về phát triển KH&CN để đến năm 2020, Việt Nam cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Để đạt được mục tiêu trên, hợp tác quốc tế về KH&CN đóng một vai trò quan trọng, tạo ra những diễn đàn trao đổi hàn lâm và nền tảng hợp tác mới dựa trên tiềm năng, nhu cầu thực tế của mỗi nước, từng bước tạo ra những đột phá về KH&CN. Bộ trưởng tin tưởng việc ký kết Nghị định thư giữa Chính phủ hai nước sẽ tạo ra những cơ hội tốt để các nhà khoa học hai bên có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu, từ đó hình thành các dự án theo từng lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm, góp phần phát triển kinh tế của mỗi nước.

Đại sứ Eilon Shahar Meirav cũng nhấn mạnh: trong tình hình thế giới hiện nay, KH&CN là chìa khóa cho mọi sự thành công, có tác động sâu rộng tới mọi khía cạnh của đời sống xã hội, tạo ra những thế mạnh cạnh tranh cho các nền kinh tế trên thế giới… Nghị định thư được ký sẽ là kim chỉ nam, bước khởi đầu tốt đẹp cho mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Israel để hai bên hướng tới những mục tiêu chung, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đặc biệt là trong lĩnh vực KH&CN, thương mại, kinh tế và một số lĩnh vực khác.

Theo Tạp chí hoạt động khoa học

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập