Khai mạc Analytica Vietnam 2013
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 18/04/2013 Lượt xem: 5

Sáng 17.4.2013, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ quốc tế về công nghệ phân tích, thí nghiệm, chuẩn đoán và công nghệ sinh học - Analytica Vietnam 2013 - lần thứ 3 do Cục Thông tin KH&CN Quốc gia (Bộ KH&CN) và Tổ chức Dịch vụ hội chợ triển lãm quốc tế thuộc Tập đoàn Messe Munchen (Đức) phối hợp tổ chức.

174-ana

Hội chợ Analytica 2013 (Ảnh minh họa - Nguồn: Analyticavietnam)

Hội chợ diễn ra từ ngày 17-19/4/2013 với nhiều hoạt động như: triển lãm, hội nghị, hội thảo khoa học. Tại sự kiện, các đơn vị triển lãm có thể gặp gỡ, giao lưu trực tiếp với các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế về các chủ đề mới nhất trong các lĩnh vực như: phân tích, sắc ký và công nghệ sinh học.


Các chủ đề chính của năm 2013 là kiểm soát chất lượng phân tích, phân tích môi trường, phân tích thực phẩm, khoa học sự sống, do 16 chuyên gia nước ngoài và 13 chuyên gia Việt Nam trình bày. Từ đó, các đơn vị tham gia có thể tìm kiếm sự hợp tác cho các dự án tiếp theo của mình. Bên lề triển lãm và hội nghị, còn có các sự kiện kèm theo như: hội thảo về đảm bảo chất lượng; diễn đàn dành cho các đơn vị trưng bày.

Hội chợ Analytica 2013 với các chủ đề chính là: kiểm soát chất lượng phân tích, phân tích môi trường, phân tích thực phẩm,... (Ảnh minh họa - Nguồn: Analyticavietnam)

Hội chợ Triển lãm Quốc tế về công nghệ phân tích, thí nghiệm, chẩn đoán và công nghệ sinh học (Analytica Vietnam) đã được tổ chức thành công vào những năm 2009, 2011, thu hút nhiều đơn vị tham dự đến từ các quốc gia trên thế giới, trong đó chủ yếu là: Đức, Pháp, Mỹ, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy sĩ, Trung Quốc, Singapore và một số nước khác.
Analytica Vietnam 2013 năm nay có mục tiêu tăng số lượng khách tham quan đến từ các nước ASEAN và các nước láng giếng lân cận như Lào và Campuchia, nơi mà nhu cầu về công nghệ thí nghiệm đang ngày càng tăng cao trong những năm gần đây.


(Theo Tạp chí Hoạt động Khoa học & Tổng hợp)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập