SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SHTT THẾ GIỚI 26/4/2013
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 29/03/2013 Lượt xem: 13

Sở hữu trí tuệ đã và đang khẳng định vai trò không thể thiếu trong quá trình phát triển bền vững của mỗi doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế nói chung. Đặc biệt, hoạt động sở hữu trí tuệ (SHTT) đã thực sự trở thành nhu cầu ngày càng lớn và cấp bách khi Việt Nam đang thực hiện chính sách đổi mới, mở cửa và hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới.

Nhằm lưu ý cả thế giới về vai trò, ý nghĩa đó của sở hữu trí tuệ đối với tương lai phát triển của mình, và nhằm kỷ niệm ngày ra đời của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới - WIPO (26/04/1970), cũng như khích lệ các thành viên của WIPO trong việc nỗ lực phát triển các hoạt động sở hữu trí tuệ trên thế giới, tại cuộc họp lần thứ 26 Đại hội đồng WIPO đã quyết định lấy ngày 26 tháng 4 hàng năm là “Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới”. Theo đó, mỗi năm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới đều có một chủ đề riêng xoay quanh hoạt động sáng tạo và đổi mới. Chủ đề của ngày SHTT năm nay là "Sáng tạo: Thế hệ tiếp theo"

Nhân dịp này, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng sẽ phối hợp với một số đơn vị trên địa bàn thành phố tổ chức một số hoạt động thiết thực, cụ thể:

1. Tổ chức cuộc thi tìm hiểu về SHTT với tiêu đề "Bảo hộ thành quả sáng tạo, bản quyền tác giả và sở hữu trí tuệ " dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố.

2. Tổ chức cuộc thi tìm hiểu về SHTT với tiêu đề "Một số kiến thức về tôn trọng và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ" dành cho cán bộ quản lý của một số quận/huyện trên địa bàn thành phố.

3. Đưa tin, phát thông điệp của Tổng Giám đốc Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) năm 2013, và tin tức về các hoạt động nhân ngày SHTT năm nay trên website của Sở và Tạp chí Khoa học và Phát triển của Sở Khoa học Công nghệ.

(Đưa tin: Nguyễn Lê Thành Lạc)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập