Ban chỉ đạo ngoại giao kinh tế đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 26/02/2016 Lượt xem: 64

Sáng ngày 25 tháng 02 năm 2016, đoàn Ban Chỉ đạo ngoại giao kinh tế (NG KT) do đồng chí Bùi Thanh Sơn - Ủy viên BCH TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với UBND thành phố Đà Nẵng. Tham dự buổi làm việc có đại diện Hiệp hội doanh nghiệp như Hiệp hội doanh nghiệp Việt - Anh, Việt - Đức, Việt - Hàn và Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản.

Đánh giá cao về quá trình hội nhập quốc tế, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn đã khẳng định Đà Nẵng là địa phương đi đầu cả nước về hội nhập quốc tế, mang lại nhiều thành công trên các lĩnh vực, góp phần không nhỏ không những trong việc đưa Đà Nẵng bứt phá và phát triển nhanh trong thời gian qua mà còn là cơ hội quảng bá tốt cho hình ảnh Đà Nẵng với thế giới.

Trong buổi làm việc, đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ Ngoại giao, các Hiệp Hội doanh nghiệp nước ngoài cũng đã đề nghị UBND thành phố Đà Nẵng tiếp tục đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng và tận dụng tối đa các cơ hội để phát triển, tăng cường và chú trọng hợp tác với các nước có tiềm lực như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, một số nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan,...và Châu Âu trong lĩnh vực đầu tư, y tế, khoa học và công nghệ, giáo dục,.. Để thực hiện tốt được việc này và tạo thêm điều kiện thu hút đầu tư nước ngoài, Thành phố tiếp tục đẩy mạnh chương trình đào tạo nguồn lực chất lượng cao, tạo điều kiện để xây dựng thêm các trường quốc tế nhằm phục vụ cho con em doanh nhân, các nhà đầu tư,.. đến làm việc tại Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND đã đề nghị Ban Chỉ đạo NG KT cùng các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao tiếp tục hỗ trợ Đà Nẵng tranh thủ nguồn vốn, nguồn nhân lực từ các nước, các nhà đầu tư nước ngoài để thực hiện 3 đột phá chiến lược của Đà Nẵng; hỗ trợ Đà Nẵng tham gia các sự kiện đối ngoại để xúc tiến đầu tư, quảng bá du lịch; hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho thành phố để phục vụ hội nhập kinh tế quốc tế... và đặc biệt là hỗ trợ hỗ trợ Đà Nẵng tổ chức các hoạt động phụ trợ xúc tiến đầu tư bên lề APEC 2017. Thay mặt UBND thành phố Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn đã cảm ơn Bộ Ngoại giao, các thành viên trong đoàn và các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài đã hỗ trợ và đóng góp cho sự phát triển chung của Thành phố. Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng đã gửi lời chúc mừng đến Bộ trưởng Bộ Ngoại giao trúng cử vào Bộ Chính trị và đồng chí Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn đã trúng cử vào BCH Trung ương Đảng trong Đại hội Đảng vừa qua.

Vũ Thị Bích Hậu

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập