Tập huấn Phương pháp luận sáng tạo
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 14/08/2012 Lượt xem: 11

Thực hiện Kế hoạch công tác thanh niên năm 2012 đã được UBND Thành phố Đà Nẵng phê duyệt, góp phần vào các hoạt động chào mừng Đại hội Thành Đoàn Đà Nẵng lần thứ XVII nhiệm kỳ 2012-2017, chào mừng 67 năm Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh mồng 02 tháng 9, nhằm thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học và sáng tạo trong lực lượng thanh niên trên địa bàn thành phố, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức lớp tập huấn Phương pháp luận Sáng tạo cho các bạn trẻ đam mê sáng tạo trên địa bàn thành phố Đà Nẵng từ ngày 08 đến ngày 12 tháng 8 năm 2012. "Phương pháp luận sáng tạo” là bộ môn khoa học có mục đích xây dựng và trang bị cho mọi người hệ thống các phương pháp, các kỹ năng thực hành tiên tiến về suy nghĩ để giải quyết vấn đề và ra quyết định một cách sáng tạo. "Phương pháp luận sáng tạo" là phần ứng dụng của khoa học rộng lớn hơn, mới hình thành và phát triển trong thời gian gần đây: KHOA HỌC SÁNG TẠO.

Trải qua 05 ngày học tập và làm việc hết sức nghiêm túc nhưng rất sôi nổi, cởi mở, Lớp tập huấn Phương pháp luận sáng tạo do Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức đã kết thúc thành công tốt đẹp. Trong suốt quá trình học tập các bạn học viên đã được tiếp cận với những kiến thức cơ bản của khoa học sáng tạo, làm quen với những phương pháp như “não công”, “đối tượng tiêu điểm”, “mâu thuẫn kỹ thuật”, “mâu thuẫn vật lý”, ARIZ, Quy luật của hệ thống…; đặc biệt là đã biết cách sử dụng được các công cụ của phương pháp luận sáng tạo để tìm ra các ý tưởng, sáng kiến độc đáo, giải quyết những vấn đề, những bài toán của bản thân và doanh nghiệp.

Lớp tập huấn đã thực sự tiếp lửa cho tinh thần sáng tạo của các bạn trẻ qua các nội dung hấp dẫn của môn học, phương pháp sư phạm của ThS. Nguyễn Minh Tân, chương trình tham quan thực tế hệ thống phòng cháy chữa cháy tại Công ty An Sinh Xanh và sự quan tâm của Sở Khoa học và Công nghệ. Kết thúc khóa tập huấn, Sở Khoa học và Công nghệ đã trao Giấy chứng nhận cho 50 học viên tham gia khóa học.

(Người đưa tin: Võ Đức Anh)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập