Chế tạo thiết bị kiểm tra chất lượng mũ bảo hiểm
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 27/03/2012 Lượt xem: 5

Ngày 26 tháng 3 năm 2012, Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng đã tổ chức nghiệm thu kỹ thuật đề tài nghiên cứu khoa học ứng dụng chế tạo thiết bị kiểm tra chất lượng mũ bảo hiểm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Hội đồng khoa học công nghệ đã tiến hành thử nghiệm thiết bị kiểm tra chất lượng mũ bảo hiểm do Viện Công nghệ cơ khí và tự động hóa – Đại học Bách khoa Đà Nẵng thiết kế chế tạo. Tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng mũ bảo hiểm theo 3 tiêu chí chủ yếu là va đập hấp thụ xung động, đâm xuyên và quai đeo. Để đảm bảo các tiêu chí này, nhóm tác giả đã nghiên cứu và chế tạo được thiết bị kiểm tra độ đâm xuyên của mũ khi bị một lực lớn tác động và đạt yêu cầu của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng “thử chứ không được phá hủy”.

Qua thực tế vận hành thiết bị kiểm tra chất lượng mũ cho thấy phần lớn các mũ bảo hiểm được sản xuất của các công ty có uy tín như Công ty Chí Thành, Protec phần lớn không bị đâm xuyên khi thử thiết bị nhưng khi kiểm tra đối với mũ nhựa thời trang mà một số người đang sử dụng thì bị phá hủy.

Thiết bị được chế tạo theo tiêu chuẩn QCVN2:2008/BKHCN về thử độ bền đâm xuyên, khối lượng tổng khoảng 80kg có các chân đế điều chỉnh cân bằng thiết bị khi đặt trên bề mặt phẳng, trụ dẫn hướng được thiết kế theo nguyên lý ống trượt lồng vào nhau để gảim chiều cao khi vận chuyển.

Tuy nhiên, với thời gian chế tạo ngắn, thiết bị chưa được thử nghệm nhiều, quá trình vận hành còn có một số hạn chế nên Hội đồng khoa học công nghệ yêu cầu nhóm tác giả hòan chỉnh một số bộ phận của thiết bị và đến 10 tháng 4 năm 2012 sẽ nghiệm thu chính thức và đưa vào sử dụng.

Bích Liên

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập