Chuyển giao công nghệ làm bêtông bằng cát - nước biển
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 15/03/2012 Lượt xem: 23

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Thạch Anh đã chuyển giao công nghệ sản xuất bêtông cường độ cao bằng nguyên liệu cát và nước biển cho quân chủng hải quân.

 

Công trình nghiên cứu sản xuất bêtông từ cát và nước biển do kỹ sư Nguyễn Minh Luân, phó tổng giám đốc Công ty Thạch Anh, làm chủ nhiệm đã được nghiệm thu với kết quả xuất sắc và thử nghiệm thành công tại hải đảo, mang lại giá trị thực tiễn cao.

Tại buổi lễ chuyển giao, đô đốc Nguyễn Văn Hiến, thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cho biết công nghệ sản xuất bêtông từ cát và nước biển có ý nghĩa rất quan trọng đáp ứng yêu cầu xây dựng các công trình trên các vùng biển, đảo nước ta.

Công nghệ này khi đưa vào ứng dụng sẽ có thể sử dụng các nguyên liệu tại chỗ có sẵn trên đảo là cát và nước biển, giảm chi phí vận chuyển và đáp ứng yêu cầu khắt khe đối với công nghệ sản xuất bêtông bình thường bằng cát và nước ngọt, giảm chi phí xây dựng đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả đầu tư. Đặc biệt, công nghệ này còn có ưu việt về thời gian đông kết, độ cứng, độ bền và khả năng chịu mài mòn trong môi trường nước biển.

Đô đốc Nguyễn Văn Hiến cho biết Bộ tư lệnh hải quân, các cơ quan chức năng của quân chủng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp để sớm đưa công nghệ sản xuất bêtông này vào ứng dụng thời gian tới.

Cũng tại buổi lễ, ông Phạm Đức Hải, tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, đã trao huy hiệu “Góp đá xây Trường Sa” tuyên dương những đóng góp của Công ty Thạch Anh với sự nghiệp xây dựng biển đảo nước nhà.

(Theo tuoitre)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập