Khuyến cáo ứng dụng công nghệ chữa cháy của An Sinh Xanh
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 04/02/2012 Lượt xem: 11

Ngày 30.1, Công ty An Sinh Xanh có trụ sở tại Đà Nẵng cho biết, Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (Bộ Công an) đã có công văn khuyến cáo Sở Cảnh sát PCCC các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư; Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ công an các tỉnh, thành trên cả nước ứng dụng công nghệ chữa cháy do An Sinh Xanh phát minh, chế tạo (Thanh Niên ngày 30.1 đã phản ảnh trong bài Thiết bị chữa cháy Việt Nam chào hàng cho nhà máy điện hạt nhân).

Để đưa ra quyết định này, đại tá Đỗ Văn Sơn - Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, đã nhiều lần trực tiếp đến Đà Nẵng kiểm tra thiết bị, công tác vận hành, khả năng và hiệu quả chữa cháy... của các thiết bị chữa cháy nói trên.

Cũng theo đại tá Đỗ Văn Sơn, điểm đáng chú ý của thiết bị là khi lắp cuộn vòi đôi (gồm 1 ống dẫn khí, 1 ống dẫn nước hoặc dung dịch bọt kèm theo các đầu phun) có thể tạo ra chất chữa cháy bằng khí hoặc bọt, hoặc hỗn hợp khí + nước, khí + bọt chữa cháy đa năng và cơ động phù hợp với yêu cầu dập tắt các loại đám cháy khác nhau.

"Ngoài ra, một số tính năng mới của thiết bị đẩy nước tuy chưa có trong tiêu chuẩn hiện hành, nhưng qua sử dụng thực tế, xét thấy phù hợp với mục đích cuối cùng là dập lửa nhanh, không làm ướt hỏng tài sản và an toàn cho con người" - đại tá Đỗ Văn Sơn nhận định.

(Theo thanhnien)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập