Gần 300 đơn vị doanh nghiệp tham gia “Chợ Công nghệ và thiết bị Miền Trung –Tây nguyên 2011” (Techmart Quảng Nam 2011)
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 27/07/2011 Lượt xem: 3

Techmart Quảng Nam 2011 với gần 300 gian hàng của 11 tỉnh tham dự. Techmart sẽ tập trung giới thiệu các công nghệ và thiết bị về khai thác chế biến khoáng sản, cơ khí, vật liệu xây dựng, điện tử, công nghệ thông tin. Tại Chợ Đã có 57 hợp đồng, biên bản ghi nhớ và hàng trăm giao dịch đã được ký kết, mua bán tại Hội chợ với tổng giá trị gần 356,8 tỷ đồng.

Ông Trần Việt Thanh – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu tại lễ khai mạc Techmart Quảng Nam 2011 “ Techmart năm nay nhằm tạo cơ hội hợp tác, nâng cao năng lực công nghệ và khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế và Techmart Quảng Nam 2011 sẽ mở ra cơ hội cho các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên các cơ hội hợp tác và giới thiệu sản phẩm” và sẽ là cầu nối gắn kết giữa nghiên cứu khoa học với sản xuất kinh doanh trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế. Đồng thời, đây sẽ là cơ hội tốt cho các đơn vị giới thiệu, chuyển giao các kết quả nghiên cứu khoa học, công nghệ, thiết bị và sản phẩm mới của mình vào sản xuất kinh doanh, tìm kiếm đối tác thích hợp, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

Thành phố Đà Nẵng có 8 doanh nghiệp, đơn vị tham gia với hơn 40 sản phẩm thuộc các lĩnh vực như công nghệ thông tin, thiết bị tiết kiệm điện, thiết bị cơ khí... 02 đơn vị được Ban tổ chức tặng bằng khen là Đại học Đà Nẵng và Công ty TNHH phần mềm máy tính Nhật Bản. Tại Hội chợ đông đảo người tham quan đã quan tâm nhiều đến sản phẩm máy cuốn đai thép tự động của Trường Cao đẳng công nghệ thuộc Đại học Đà Nẵng, đây là loại máy phục vụ cho các công trình xây dựng trong việc làm các đai thép cột bê tôngvà máy sản xuất nước đá từ nguồn nước suối phục vụ dân sinh...

Bên lề hội chợ sẽ có nhiều hoạt động có ý nghĩa như giao ban khoa học và công nghệ các tỉnh vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên; hội thảo Khoa học Công nghệ với sự phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Tham gia Techmart có các tổ chức nghiên cứu khoa học và phát triển, các viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng, tổ chức dịch vụ Khoa học - công nghệ, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bích Liên

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập