Những công nghệ được ưa chuộng
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 09/06/2011 Lượt xem: 3

Khóa điều khiển từ xa (Keyless)

Công nghệ này thực sự hữu dụng đối với những doanh nhân thành đạt hoặc những người bị đãng trí do công việc quá áp lực, giúp họ không phải kè kè bên mình chiếc chìa khóa xe. Khi có nhu cầu chỉ cần bấm nút là cửa xe tự mở. Và khi khởi động cũng bằng thao tác này thay vì tra chìa vào xe như phương thức truyền thống. Thú vị hơn là, khi mua xe, chủ xe sẽ được cấp mã ID riêng tương tác với hệ thống khóa giúp họ yên tâm không sợ bị "đạo chích" nhòm ngó. Keyless được trang bị cho hầu hết các loại xe trung, cao cấp như BMW, Lexus…


Khóa điều khiển từ xa (Keyless)

Tường thuật trực tiếp bản tin giao thông

Không chỉ ở VN, nơi có mật độ giao thông dày đặc nên nạn kẹt xe xảy ra liên miên mà ở các nước châu Âu các tài xế cũng cần được thông tin về tình hình này. Vì thế, công nghệ Live Traffic Report được ưa chuộng trên toàn thế giới. Chiếc sedan Acura RL 2005 xuất xứ từ Mỹ là xe đầu tiên được cài đặt công nghệ này, đến nay, hầu hết các loại xe (đặc biệt là taxi) tại VN đã thụ hưởng được tiện ích trên. Việc cài đặt rất đơn giản, chủ nhân chỉ cần đăng ký dịch vụ với đài phát thanh tại nơi cư trú.


Chiếc Peugeot và hệ thống âm thanh “khủng”

Hệ thống kiểm soát hành trình

Bạn không biết rõ lưu lượng, mật độ giao thông quanh mình và phía trước như thế nào, công nghệ Cruise Control sẽ giúp bạn. "Não" xe thông minh sẽ tổng hợp tất cả các dữ liệu liên quan (chướng ngại vật, đường hiểm trở…) để tự động điều khiển các thông số xe hợp lý bằng cách tính ra khoảng cách và tốc độ an toàn để điều khiển phanh và động cơ hoạt động theo chế độ thích hợp. Chẳng hạn, khi xe đang chạy với tốc độ cao, "não" xe nhận biết có chiếc khác đang chuyển động cùng chiều sẽ lập tức giảm tốc độ. Công nghệ này được trang bị trên các loại xe compact, sedan như BMW, Mercedes Benz S…


Hệ thống định vị (GPS)

Hệ thống định vị (GPS)

Tại nước ta, nạn trộm cắp xe hơi chưa xảy ra nhiều nhưng ở nước ngoài tình trạng này khá phổ biến do các "đạo chích" rất am hiểu về công nghệ xe hơi, vì vậy hệ thống định vị rất cần thiết. Nhờ hệ thống này, dù không ở cạnh chiếc xe, bạn cũng có thể giám sát được nó thông qua internet hoặc điện thoại thông minh như: lộ trình của xe theo thời gian thực với các thông số vị trí xe chính xác đến từng con đường, vận tốc, hướng di chuyển, trạng thái (tắt/mở) máy xe, trạng thái tốc độ (nhanh/chậm). Hình thức này rất hữu hiệu khi bạn là người quản lý, muốn giám sát một lúc nhiều xe. Chi phí trung bình để lắp đặt thiết bị GPS từ 5 - 7 triệu đồng, thiết bị chỉ nhỏ bằng bao diêm và chỉ chủ nhân mới biết nó đặt ở đâu trên xe và password.

Bluetooth

Nhiều vụ tai nạn đã xảy ra do tài xế vừa lái xe vừa nghe điện thoại vì bộ não người không cho phép xử lý chính xác hai việc cùng một lúc. Kết nối Bluetooth trên xe hơi giúp người lái rảnh tay mà vẫn nghe điện thoại bình thường.

Giải trí

Công nghệ kết nối MP3 và hệ thống âm thanh hi-end với những dàn loa từ trung bình đến cao cấp giúp chủ nhân thỏa mãn cơn khát âm nhạc khi đang vận hành hoặc dừng xe. Âm nhạc trên xe còn giúp mọi người gần nhau hơn nhờ chức năng linh hoạt "nghe nhạc cho một người" hoặc "nghe nhạc cho nhiều người".

Camera ngoài

Cực kỳ hữu hiệu khi bạn đang ngồi trên xe nhưng vẫn lùi, vào cua hoặc đỗ xe một cách dễ dàng. Không còn hình ảnh một người phụ lái chạy ra khỏi xe để hướng dẫn tài xế các thao tác này.

(Theo thanhnien)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập