Hội thảo trực tuyến “ Thúc đẩy hoạt động sáng tạo góp phần phát triển kinh tế - xã hội”
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 27/04/2011 Lượt xem: 4

Trong những năm qua hoạt động sở hữu trí tuệ đã được Nhà nước ban hành hàng loạt các chính sách, chế định nhằm bảo vệ quyền lợi của các đối tượng trong xã hội đồng thời khuyến khích phát triển hoạt động khoa học công nghệ và thương mại hóa các kết quả nghiên cứu khoa học phục vụ phát triển kinh tế xã hội, đông đảo trí thức, doanh nghiệp, người dân quan tâm qua việc các đơn đăng ký sở hữu trí tuệ ngày càng tăng.

Việc bảo hộ sở hữu trí tuệ đã mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho các sản phẩm hàng hóa như chỉ dẫn địa lý vải Lục Ngạn, thanh long Bình Thuận. Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu đá mỹ nghệ Non Nước, nước mắm Cát Hải, chè Thái Nguyên... . khuyến khích phát triển sáng tạo thông qua các sản phẩm thân thiện môi trường và góp phần phát triển kinh tế đất nước.

Thông điệp của Tổng Giám đốc Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) năm 2011 tôn vinh vai trò của kiểu dáng trên thị trường, trong xã hội và trong việc định hình cho những đổi mới của tương lai và chúng ta sẽ góp phần xây dựng cuộc sống thân thiện với môi trường sinh thái, “thiết kế sạch” hiện là khát vọng được chia sẻ bởi rất nhiều nhà sáng tạo.

Bích Liên

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập