Đà Nẵng: 100% đề tài hỗ trợ doanh nghiệp được áp dụng
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 20/04/2009 Lượt xem: 6

Đây là kết quả khảo sát của Sở KH-CN TP Đà Nẵng từ 207 đề tài nghiên cứu khoa học, dự án khoa học và công nghệ cấp thành phố đã được nghiệm thu ở Đà Nẵng từ năm 1997.

100% đề tài hỗ trợ doanh nghiệp được áp dụng.

Trong tổng số những đề tài được thực hiện, nhiều nhất là đề tài khoa học kỹ thuật và công nghệ (128 đề tài), 79 đề tài khoa học xã hội và nhân văn (79 đề tài).

Trong đó, có những đề tài khoa học xã hội và nhân văn chỉ được áp dụng một phần. Việc áp dụng đề tài KHXH&NV hiện vẫn là khó khăn chung của nhiều sở khoa học.

PGĐ Sở KH-CN TP Đà Nẵng, TS. Ngô Thị Tuyết Nhung cho biết, để đề tài sau nghiệm thu ứng dụng vào thực tế nhiều, các tác giả đề tài luôn lấy tiêu chí tính ứng dụng và sự cần thiết trong đề tài. Vào quý I mỗi năm, Sở KH-CN có hội nghị bàn giao, mời tất cả các sở, ban, ngành, doanh nghiệp liên quan đến đề tài cùng trao đổi để đối tác thấy được sự cần thiết của đề tài và đưa vào áp dụng.

Gần 1/3 trong số các đề tài khoa học kỹ thuật và công nghệ do khối doanh nghiệp thực hiện. Các đề tài này đã được áp dụng vào thực tiễn. Nhờ đó, đã giúp các doanh nghiệp đổi mới công nghệ, cải tiến phương pháp thiết bị, ứng dụng vật liệu mới, thay đổi thiết kế, góp phần tích cực trong việc nâng cao năng suất lao động và gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng cũng cho biết, các đề tài nghiên cứu khoa học không chỉ có giá trị ứng dụng ngay trong thực tế mà còn có giá trị phục vụ cho công tác tham mưu, quản lý, công tác nghiên cứu và giảng dạy.

(Theo vietnamnet)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập