Sôi nổi cuộc thi “Hùng biện về an toàn bức xạ”
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 15/04/2009 Lượt xem: 12

Trước tiên phải kể đến cuộc thi “Hùng biện về an toàn bức xạ” diễn ra sôi nổi vào chiều ngày 30/3/2009. Đây là một sân chơi bổ ích nhằm nâng cao hiểu biết cho cán bộ, nhân viên Cục về những nội dung quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn bức xạ và hạt nhân.

Mặc dù cuộc thi lần đầu được Chi đoàn tổ chức nhưng đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các đoàn viên thanh niên trong toàn Cục. Các đội thi phải lần lượt trải qua 4 phần thi chính đó là màn chào hỏi, phần thi hùng biện, phần thi tình huống và phần thi trắc nghiệm. Tại màn chào hỏi, các đội đều cố gắng phát huy khả năng sáng tạo của mình qua những lời giới thiệu dí dỏm gây ấn tượng với ban Giám khảo và khán giả. Giải thưởng “Đội chào hỏi ấn tượng nhất” đã được trao cho Đội Alpha gồm các thành viên đến từ Phòng Pháp chế và Thông tin, Phòng An toàn hạt nhân và Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật an toàn bức xạ và ứng phó sự cố.

Tiếp đó là phần thi hùng biện sôi nổi đầy quyết tâm của các đội chơi với các bài thuyết trình sinh động dưới nhiều hình thức như tranh vẽ, khẩu hiệu, văn nghệ…về các nguyên tắc về an toàn bức xạ. Với tinh thần thi đấu đoàn kết, hăng say của các thí sinh và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả dành cho các đội chơi, cuộc thi “Hùng biện về an toàn bức xạ” đã kết thúc thành công, để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng người tham dự. Giải nhất được trao cho đội Alpha, giải nhì là đội Bê Tông và giải ba thuộc về đội mang tên Gamma.

Cục trưởng Ngô Đặng Nhân trao giải nhất cho Đội Alpha

Cuộc thi thể hiện sự quan tâm, ủng hộ Lãnh đạo Cục đối với các phong trào Đoàn thanh niên nói chung và đời sống tinh thần của cán bộ trẻ Cục ATBXHN nói riêng. Đây là dịp để các cán bộ trẻ Cục ATBXHN cọ xát và học hỏi những kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn về an toàn, bức xạ hạt nhân, một lĩnh vực còn mới mẻ nhưng có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển các ứng dụng năng lượng nguyên tử ở Việt Nam hiện nay.

Hoạt động tiếp theo hưởng ứng tháng Thanh niên sẽ làbuổi Tọa đàm giữa cấp ủy Đảng, Lãnh đạo đơn vị với thanh niên về “Chất lượng của đội ngũ thanh niên hiện tại là sự bảo đảm tương lai phát triển bền vững của Cục ATBXHN”. Qua đó, thanh niên Cục ATBXHN có thể tự nhìn nhận lại mình và định hướng tốt hơn trong công việc cũng như về mặt tư tưởng, mục tiêu phấn đấu và lý tưởng của người thanh niên trong thời đại mới.

Bên cạnh đó, để tôn vinh các gương mặt tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, Chi Đoàn Cục ATBXHN đã lựa chọn 3 đoàn viên ưu tú cử đi học lớp cảm tình Đảng do Đảng ủy Bộ Khoa học và công nghệ tổ chức. Một số hoạt động khác như tổ chức giao hữu bóng đá thanh niên, sinh hoạt chính trị hưởng ứng cuộc vận động ""Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh""…cũng được tổ chức nhân dịp này.

Theo Cục ATBXHN

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập