"Nên triển khai đồng bộ các chương trình chính phủ điện tử"
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 18/03/2009 Lượt xem: 7

Ông Alex Ng nhấn mạnh một kinh nghiệm quan trọng trong việc xây dựng CPĐT ở Singapore: Nên triển khai đồng bộ các chương trình phát triển CPĐT. (Ảnh: HS)

Tại Việt Nam, công cuộc xây dựng CPĐT đang được xác định là nhiệm vụ quan trọng, mặc dù song hành với nó là không ít những khó khăn, thách thức. Theo ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục Ứng dụng CNTT, Bộ TT-TT, năm 2008, việc xây dựng CPĐT ở Việt Nam năm 2008 mới chỉ đạt được 2 yêu cầu sơ khai: hoàn thiện 100% hệ thống các cổng thông tin điện tử của tất cả các tỉnh thành, bộ ngành và gần 100% cán bộ nhà nước có địa chỉ email.

Quá trình triển khai CPĐT ở Việt Nam được chia thành nhiều giai đoạn. Giai đoạn đến năm 2010 chỉ tập trung chủ yếu cho nhiệm vụ tin học hóa công tác quản lý và hoạt động của Chính phủ và thực hiện một số dịch vụ công cơ bản. Giai đoạn đến năm 2015 sẽ hình thành các hệ thống thông tin tích hợp để khai thác các cơ sở dữ liệu quốc gia, và triển khai nhiều dịch vụ công trực tuyến ở cấp độ cao hơn.

TIN LIÊN QUAN

Các chuyên gia trong ngành dự đoán, đến năm 2020, việc xây dựng CPĐT ở Việt Nam có thể sẽ được hoàn thiện với việc tích hợp đầy đủ các hệ thống thông tin và triển khai đa dạng các loại dịch vụ công trực tuyến.

Không chỉ khó khăn đối với Việt Nam, xây dựng CPĐT là một công cuộc gian nan mà bất cứ quốc gia nào cũng phải đối mặt. Singapore đã bắt đầu triển khai CPĐT từ năm 1981, theo đó, trong vòng 25 năm, nước này cũng đã triển khai tới 6 chương trình chiến lược phát triển CNTT, 3 kế hoạch tổng thể về phát triển CPĐT.

Tham dự hội thảo "Hợp tác ứng dụng CPĐT Việt Nam - Singapore" sáng 10/3 tại Hà Nội, ông Alex Ng, Giám đốc cục DN quốc tế Singapore đặc biệt nhấn mạnh một vài kinh nghiệm mà ông cho rằng sẽ thích hợp với Việt Nam, đó là cần triển khai đồng bộ các chương trình phát triển CPĐT, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân, các cơ quan, DN biết và tham gia sử dụng những tiện ích từ CPĐT.

Một biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác ứng dụng CPĐT của Liên hiệp hội CNTT Singapore (SiTF) và Hiệp hội DN phần mềm VN (VINASA) cũng đã được ký kết, nhằm chia sẻ, thúc đẩy ứng dụng phát triển CPĐT giữa các DN CNTT 2 nước. Ngay trong ngày 10/3, các DN Việt Nam và Singapore đã tiếp xúc, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác.

(Theo vietnamnet)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập