Kết quả đề tài nghiên cứu về Kiểu dáng mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 09/03/2009 Lượt xem: 7

1. Các MBH với bất kỳ kiểu dáng nào cho người đi mô tô, xe máy đều phải đáp ứng tất cả các quy định về kỹ thuật và các yêu cầu về quản lý trong QCVN 2: 2008/BKHCN.

2. Về kiểu dáng cụ thể, phải lưu ý đến thiết kế các mũ có vành, lưỡi trai cứng sao cho khi gặp tai nạn các phần nhô ra không gây mất an toàn cho người đội mũ, tuy nhiên có thể cho phép sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh các kiểu MBH :

- có lưỡi trai mềm gắn liền với vỏ mũ hoặc lưỡi trai rời tháo lắp được có độ dài của lưỡi trai tính từ điểm kết nối với vỏ mũ đến điểm xa nhất của lưỡi trai không lớn hơn 70 mm

- có lưỡi trai cứng liền khối với vỏ mũ có độ dài của luỡi trai cứng tính từ điểm kết nối với vỏ mũ đến điểm xa nhất của lưỡi trai không được lớn hơn 50 mm. Góc nghiêng của lưỡi tra không làm ảnh hưởng đến góc nhìn theo quy định tại QCVN 2: 2008/BKHCN.

- có vành cứng xung quanh không được nhỏ quá 20 mm.

Các kiểu dáng khác của MBH nếu tuân thủ tất cả các quy định kỹ thuật trong QCVN 2: 2008/BKHCN và được chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy theo quy định thì được sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh.

Sau khi xem xét ý kiến đề xuất trên, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã ra Công văn số 255/ TĐC- ĐGPH thông báo để các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh MBH có định hướng trong sản xuất và kinh doanh mặt hàng trên.

Xem chi tiết:

Công văn 10/HTC-VP

Công văn 255/TĐC- ĐGPH

Theo STAMEQ

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập