Bộ KH&CN phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 06/11/2008 Lượt xem: 9

Làm việc trong phòng thí nghiệm

Đó là các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử viễn thông; Cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên môi trường; Y dược; Giáo dục đào tạo; Giải pháp kỹ thuật và giải pháp quản lý trong lĩnh vực khoa học công nghệ (đặc thù của Bộ); và các lĩnh vực khác.

Nghiên cứu chế tạo pin nhiên liệu tại Phòng nghiên cứu vật liệu nano, Khu công nghệ cao TP.HCM

Các cơ quan, tổ chức trực thuộc Bộ KH&CN đã đầu tư để tạo ra giải pháp kỹ thuật và giải pháp quản lý; Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (kể cả hợp đồng dài hạn, ngắn hạn) đang làm việc tại Bộ KH&CN có giải pháp kỹ thuật là kết quả của hoạt động sáng tạo, sáng kiến, cải tiến và ứng dụng KH&CN trong hoạt động kinh tế - xã hội được tạo ra và áp dụng tại Việt Nam từ năm 2003 trở lại đây đều có quyền tham dự Hội thi.

Các công trình, giải pháp đã đoạt giải thưởng sáng tạo KH&CN Việt Nam, Vifotec, Giải thưởng Nhà nước, Giải thưởng Hồ Chí Minh về KH&CN không được tham gia cuộc thi này.

Một thành viên trong ban tổ chức cho biết, Hội thi sáng tạo khoa học lần này được tổ chức nhằm động viên, khuyến khích phong trào lao động sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống.

Giải thưởng gồm giải Nhất (15 triệu đồng), giải Nhì (10 triệu đồng), hai giải Ba (7 triệu đồng) và 5 giải Khuyến khích (3 triệu đồng). Ngoài ra, tác giả đoạt giải cao nhất sẽ được đề nghị Bộ trưởng KH&CN tặng bằng khen.

Bài dự thi gửi về Bộ KH&CN (39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội); hạn cuối nhận bài là 30/6/2009. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào tháng 12/2008.

(Theo vietnamnet)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập