Chuyển giao công nghệ sinh sản nhân tạo giống cá bống tượng
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 21/10/2008 Lượt xem: 30

Cá bống tượng có tên khoa học là Oxyeleotris Marmoratus, kích thước lớn nhất trong họ cá bống nước ngọt, đây là loại thực phẩm có giá trị thương mại và kinh tế cao. Hiện nay đã có một số hộ nông dân tự mua giống ở các tỉnh phía Nam về nuôi với quy mô nhỏ lẻ, giá thành cá thương phẩm khá cao và chưa đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ của nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Để cung cấp nguồn giống chất lượng cao và phát triển loài cá bống tượng theo hướng sản xuất hàng hóa, Trại cá giống sẽ hợp tác với Trường Đại học thủy sản Nha Trang để tiếp nhận quy trình công nghệ sinh sản nhân tạo giống cá bống tượng.

Việc tiếp nhận quy trình công nghệ sinh sảnnhân tạo giống cá bống tượng sẽ giúp cho đội ngũ cán bộ kỹ thuật Trại cá giống được đào tạo bài bản về quy trình sản xuất cá giống nhân tạo, xây dựng được quy trình công nghệ sinh sản cá nhân tạo phù hợp đặc điểm thiên nhiên Đà Nẵng. Khi hòan thành quy trình Trại cá giống sẽ chuyển giao lại quy trình sinh sản nhân tạo giống cá bống tượng cho một số hộ nông dân có tiềm lực trên địa bàn thành phố để nhân rộng mô hình, giúp nông dân chủ động được nguồn giống cá bống tượng có chất lượng tốt, giảm giá thành và có thể cung cấp, đáp ứng nhu cầu giống cá bống tượng cho thị trường khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Bích Liên

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập