Hội thảo Luật Năng lượng nguyên tử
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 11/09/2007 Lượt xem: 10

Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Đặng Vũ Minh và Bộ trưởng Bộ KHCN Hoàng Văn Phong đã chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có Lãnh đạo và các ủy viên chuyên trách của Ủy ban KHCNMT, đại diện các Bộ, ngành có liên quan, các nhà khoa học trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

Sau khi nghe Bộ trưởng Hoàng Văn Phong thay mặt Ban soạn thảo báo cáo về Dự án Luật Năng lượng nguyên tử, các đại biểu đã đóng góp ý kiến cho bản dự thảo. Về cơ bản, các ý kiến đều cho rằng bản dự thảo đã được chuẩn bị công phu, bao quát toàn diện các vấn đề liên quan đến ứng dụng năng lượng nguyên tử ở Việt Nam, đặc biệt là các nội dung về an toàn bức xạ, an toàn hạt nhân đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Các đại biểu cũng chỉ rõ những điểm cần trao đổi thêm, cần bổ sung, sửa đổi để hoàn thiện hơn nữa dự thảo Luật trước khi trình Quốc hội thông qua.

Bản dự thảo Luật trình cho Ủy ban KHCNMT của Quốc hội và được thảo luận tại Hội thảo lần này có 12 chương, 103 Điều. Đây là Bản dự thảo đã được Chính phủ cho ý kiến chỉ đạo bổ sung 2 Điều quy định về Cơ quan an toàn hạt nhân, an toàn hạt nhân và Hội đồng An toàn hạt nhân quốc gia. Dự kiến, Bản dự thảo này sẽ được trình để xin ý kiến các đại biểu Quốc hội tháng 11/2007 và thảo luận để thông qua trong kỳ họp của Quốc hội tháng 5/2008.

Theo VARANSAC

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập