Kế hoạch hợp tác KH&CN Việt Nam – Hoa Kỳ: Mở rộng hợp tác chuyển giao công nghệ
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 10/07/2007 Lượt xem: 2

Đây là một phần nội dung của buổi làm việc giữa Bộ KH&CN với bà Gs.Ts Judith. Ladinsky - Chủ tịch Uỷ ban hợp tác Khoa học với Việt Nam của Hoa Kỳ vào sáng 9/7/2007 tại Hà Nội. Đây là Ủy ban phi chính phủ được thành lập từ những năm trước khi Việt Nam bình thường hóa quan hệ với Hoa Kỳ.

Tại buổi làm việc, bà Ladinsky đã đánh giá cao những kết quả hợp tác đã đạt được giữa các tổ chức của hai nước qua các kế hoạch hợp tác về khoa học (1987, 1992, 1999 và 2002). Bà Ladinsky bày tỏ, dựa trên những kết quả hợp tác đã đạt được, hai bên (đại diện phía Việt Nam là Bộ KH&CN và phía Hoa Kỳ là Uỷ Ban hợp tác Khoa học với Việt Nam) sẽ ký kết một Kế hoạch hợp tác khoa học 5 năm lần thứ 4 (2008 – 2012).

Bên cạnh việc duy trì các mối quan hệ hợp tác giữa các tổ chức của hai nước đã có từ trước trong các lĩnh vực như: Y tế, KH&CN; lĩnh vực KHXH và lĩnh vực nông nghiệp, bà Ladinsky mong muốn kế hoạch hợp tác lần thứ 4 về khoa học giữa hai nước sẽ được mở rộng sang lĩnh vực hợp tác chuyển giao công nghệ dựa trên các kết quả nghiên cứu khoa học tiên tiến như: sản xuất nhiên liệu sinh học, sản xuất các sản phẩm ứng dụng công nghệ nano, cấy ghép mô, sản xuất các loại thuốc mới chống căn bệnh ung thư…

Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Đình Tiến hoan nghênh và đánh giá cao những đóng góp của bà Ladinsky nói riêng và các kết quả hợp tác giữa các tổ chức của Việt Nam với Uỷ ban nói chung. Ông Tiến cho biết, Bộ KH&CN sẽ làm việc cụ thể với các bên có liên quan để trong tháng 12 năm nay, một biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa các tổ chức của Việt Nam với Uỷ ban hợp tác Khoa học Hoa Kỳ sẽ được ký kết.

Báo Khoa học và Phát triển

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập