Đà Nẵng: Hướng tới xây dựng “Thành phố điện tử”
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 09/07/2007 Lượt xem: 6

Quang cảnh buổi lễ ký kết

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng và Cisco Systems Việt Nam sẽ cùng hợp tác xây dựng Đà Nẵng thành “Thành phố điện tử” có thể thông qua việc sử dụng các công nghệ do Cisco đề xuất, phân tích tính kinh tế để thấy được những lợi ích kinh tế khi áp dụng CNTT phù hợp với quy mô của TP. Ngoài ra, hai bên sẽ cùng tiến hành đánh giá hệ thống mạng lõi và các nền tảng hoạt động CNTT của TP với mục tiêu nâng cấp công nghệ và cải tạo cơ sở hạ tầng nhằm tối ưu hóa công tác quản trị, bảo mật mạng và các dịch vụ gia tăng.

Thỏa thuận hợp tác đã thể hiện mối quan tâm sâu sắc của UBND TP Đà Nẵng đối với sự nghiệp ứng dụng và phát triển CNTT, cũng như tiến trình xây dựng Chính phủ điện tử tại đây. Đồng thời, thể hiện tinh thần hỗ trợ và hợp tác nhiệt thành của Tập đoàn Cisco Systems dành cho Đà Nẵng.

Mô hình “Thành phố điện tử” là yêu cầu khách quan của quá trình xây dựng và phát triển Đà Nẵng trong thời kỳ công nghiệp hóa và hiện đại hóa. Nỗ lực của Cisco thể hiện chính sách nhất quán của mình đối với sự phát triển của cộng đồng. UBND TP Đà Nẵng giao cho Sở Bưu chính-Viễn thông là đầu mối chủ trì thực hiện phối hợp, làm việc trực tiếp với Cisco Systems và các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch, dự án hợp tác cụ thể, báo cáo lãnh đạo UBND TP xem xét, phê duyệt để triển khai thực hiện.

(Theo thanhnien)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập