Hội thảo Tiết kiệm năng lượng trong chế biến thủy sản tại Đà Nẵng
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 06/07/2007 Lượt xem: 3

Trong khuôn khổ Dự án, ngày 06/07/2007, Ban quản lý Dự án đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TP. Đà Nẵng (đại diện là Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN Đà Nẵng) tổ chức Hội thảo “Tiết kiệm năng lượng trong chế biến thủy sản” tại khách sạn Tourane Đà Nẵng. Thành phần được mời tham gia Hội thảo là đại diện các Sở Khoa học Công nghệ, Sở Thủy sản Nông lâm, Sở Công nghiệp của các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam; các doanh nghiệp chế biến thủy sản ở Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam; Trung tâm hỗ trợ DNNVV; Chi cục thuỷ sản; hội DNNVV Đà Nẵng; Ban quản lý KCN thuỷ sản Thọ Quang; các công ty thiết kế và cung cấp các thiết bị tiết kiệm năng lượng cho ngành thuỷ sản; Báo Đà Nẵng, Tuổi trẻ, đài VTV, DVTV và DRT.

Tại Hội thảo các đại biểu được nghe các chuyên đề về chính sách và định hướng phát triển ngành chế biến thủy sản của Đà Nẵng; giới thiệu những lợi ích cho doanh nghiệp khi tham gia Dự án như được hỗ trợ kinh phí kiểm toán năng lượng, được đào tạo miễn phí về kiến thức quản lý sử dụng năng lượng, tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp,…; tham luận kết quả thực hiện các giải pháp tiết kiệm năng lượng tại Công ty Cổ phần thủy sản Nhật Hoàng Đà Nẵng cũng đã cho thấy số tiền tiết kiệm được từ các giải pháp hết sức đơn giản ban đầu.

Qua các báo cáo tham luận, các đại biểu đã có những ý kiến đóng góp hết sức giá trị cho cả công tác quản lý cũng như các kỹ thuật trong việc tiết kiệm năng lượng, hạn chế những tồn tại do công nghệ lạc hậu, đầu tư không đồng bộ của các DNNVV trong ngành chế biến thủy sản Việt Nam nói chung.

Thúy Loan - Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập