Chợ công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam 2015 chính thức khai mạc
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 01/10/2015 Lượt xem: 35

Sáng nay 1/10, tại Hà Nội, Chợ công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam 2015 - Techmart 2015 chính thức khai mạc với chủ đề Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững.

Sáng nay 1/10, tại Hà Nội, Chợ công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam 2015 - Techmart 2015 chính thức khai mạc với chủ đề Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững.

Theo đại diện Ban tổ chức, Techmart Vietnam 2015 thu hút 600 gian hàng, trong đó có trên 500 doanh nghiệp, 110 viện nghiên cứu, 22 trường đại học, 32 Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh, thành; 30 tổ chức hỗ trợ phát triển khoa học và chuyển giao công nghệ; 50 nhà sáng chế không chuyên.

Ngoài ra, Techmart Vietnam 2015 còn dành một diện tích cho Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo với sự có mặt của các doanh nghiệp khởi nghiệp đầy sáng tạo và đam mê, cả trong lĩnh vực công nghệ thông tin và các lĩnh vực khác.

Một dây chuyền đóng gói bánh kéo được giới thiệu tại một kỳ Techmart trước đây - Ảnh tư liệu.

Ông Lê Xuân Định – Cục trưởng Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết: "Tính đến nay, Techmart đã trải qua 5 kỳ ở cấp quốc gia, quốc tế và hơn 30 kỳ ở cấp vùng với tổng giá trị các hợp đồng ký kết lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng. Tại Techmart, các thành tựu nghiên cứu khoa học, đặc biệt là công nghệ, thiết bị mới, hiện đại có tác động sâu rộng tới hoạt động kinh tế - xã hội của các đơn vị trong nước và quốc tế được giới thiệu và chuyển giao, mở đường cho các doanh nghiệp đổi mới công nghệ, tạo tiền đề cho các sản phẩm, dịch vụ mới có chất lượng cao, ổn định và giá thành cạnh tranh hơn".

Về phía TP.HCM, đại diện Trung tâm thông tin khoa học và công nghệ (Sở KHCN TP.HCM) cho biết, Thành phố có 84 đơn vị đăng ký tham gia với hơn 150 sản phẩm công nghệ - thiết bị được mang ra chào bán tại Techmart lần này.

Đáng chú ý, để tạo ấn tượng về hoạt động KHCN của TP.HCM, tại International Techmart Vietnam 2015, Ban tổ chức sẽ bố trí khu vực gian hàng chung để TP.HCM trưng bày gần 20 sản phẩm KHCN tiêu biểu nhất của Thành phố.

Khu vực này tập trung giới thiệu theo 3 khối sản phẩm tiêu biểu, nổi bật (nông nghiệp công nghệ cao, các chương trình nghiên cứu ứng dụng – chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, công nghệ cao) như các giống lan nuôi cấy mô, vỉ lan, các giống rau quả sản xuất trong nhà màng, chế phẩm vi sinh từ bã men, sản phẩm vi sinh cải tạo ao hồ; thuốc Ruvintat, robot cấp bàn chải tự động, máy tự động gấp, cắt và hàn tạo dây khoen giày, robot 5 bậc tự do, robot kit, bộ kết nối kính hiển vi và máy tính ứng dụng trong y sinh và giáo dục; chip vi điều khiển SG8V1, công nghệ chế tạo diode phục hồi ngược nhanh,…

Theo http://www.pcworld.com.vn/

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập