Tổ chức Tập huấn “Kỹ thuật trồng cây cảnh và tạo Bon sai” cho nông dân địa bàn Quận Liên Chiểu – Đà Nẵng
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 12/06/2007 Lượt xem: 8

Nhằm góp phần trong nhóm giải pháp tạo tiền đề kinh tế, văn hóa, xã hội để xây dựng lối sống đô thị văn minh, hiện đại ở Đà Nẵng; xây dựng Đà Nẵng thành trung tâm du lịch biển kết hợp du lịch núi, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, tham quan,... thu hút khách du lịch trong và ngoài nước cần phải đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch. Góp phần trong kiến trúc, quy hoạch các vùng ven đô, vùng đồi núi của thành phố để phát triển vườn rừng, trồng hoa, cây cảnh, xây dựng mô hình vườn sinh thái, làng sinh thái để thu hút khách du lịch. Góp phần đảm bảo cân bằng sinh thái và cải thiện môi trường đô thị theo hướng văn minh (theo các tiêu chuẩn của đô thị sinh thái) mở rộng trồng cây xanh trong thành phố.

Ngày 8/6/2007, Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng đã phối hợp với Hội Nông dân Quận Liên Chiểu tổ chức lớp tập huấn “ Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Phong lan, cây cảnh và tạo Bon sai” cho hơn 80 hội viên, bà con nông dân Quận Liên Chiểu có năng khiếu tại UBND phường Hòa Khánh Bắc, nhằm giúp bà con nông dân chuyển đổi làm ăn mới không còn làm ruộng, tạo thêm cảnh quang xanh - sạch - đẹp và tăng tuổi thọ cuộc sống.

Tất cả học viên sau lớp tập huấn đã được đi tham quan mô hình thực tế trồng hoa lan làm giàn, mái che tại Hòa Khánh Bắc.

Lớp tập huấn đạt kết quả tốt, tất cả học viên đã được trao đổi trực tiếp với giảng viên và chủ hộ trồng hoa lan và những kinh nghiệm trồng và chăm sóc hoa lan. Phấn đấu 100% học viên sau tập huấn đều làm cây cảnh làm đẹp quê hương.

Mỹ Dung

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập