Xúc tiến xây dựng dự án trồng dược thảo, gia vị và nuôi tôm bằng dược thảo, gia vị để xuất khẩu
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 12/02/2007 Lượt xem: 7

Theo tiến sĩ Miki Yoshizumi - khoa Nghiên cứu môi trường toàn cầu trường đại học kyoto cho biết, hiện nay lượng tôm nhập khẩu vào Nhật chiếm khoảng 80 % thị trường, tuy nhiên vừa qua nhà chức trách đã phát hiện tôm nhập khẩu có dư lượng chất kháng sinh làm ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng. Để hạn chế việc sử dụng chất kháng sinh trong nuôi tôm và bảo vệ được môi trường, tiến sĩ Miki đề xuất dự án trồng dược thảo, gia vị để nuôi tôm bằng dược thảo và gia vị nhằm tăng sức đề kháng cho tôm đồng thời cải thiện được môi trường nước và chất lượng tôm có mùi vị đặc trưng của thảo dược, gia vị.

Tôm là món ăn rất được ưa chuộng tại Nhật, nước ta lại có tiềm năng nuôi tôm và xuất khẩu rất lớn. Cũng theo tiến sĩ Miki, thành phố Đà Nẵng có những vùng nuôi tôm, khu vực nông nghiệp và nhà máy chế biến thuỷ hải sản rất phù hợp với mô hình mà bà đưa ra là xây dựng vùng trồng nguyên liệu, đưa nguyên liệu vào nuôi tôm, sau đó chuyển sang nhà máy chế biến ra các sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, có giá trị đặc trưng mang thương hiệu Việt và đáp ứng thị hiếu tiêu dùng để xuất sang Nhật và các nước khác.

Thành phố Đà Nẵng được chọn làm thí điểm để thực hiện với sự giúp đỡ về kinh phí, công nghệ của Nhật Bản và từ đó nhân rộng ra các địa phương khác.

Bích Liên

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập