Thông báo mở lớp đào tạo an toàn bức xạ
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 30/01/2007 Lượt xem: 13

1. Các đối tượng học viên chính
- Cán bộ quản lý, bác sỹ và kỹ thuật viên làm việc tại các cơ sở y tế có thiết bị X-quang chẩn đoán, y học hạt nhân, xạ trị và ung bướu.
- Cán bộ quản lý và nhân viên làm việc tại các ngành hải quan, công nghiệp, xây dựng, giao thông vận tải…có sử dụng nguồn phóng xạ.
- Ngoài ra, các sinh viên năm cuối của khoa X-quang tại các trường y tế có thể đăng ký tham gia lớp học an toàn bức xạ nhằm tích luỹ kiến thức và thuận lợi sau khi tốt nghiệp.

2. Nội dung lớp học
Phổ biến kiến thức về hệ thống quản lý nhà nước về kiểm soát an toàn bức xạ hạt nhân, thủ tục giấy tờ khi khai báo, đăng ký và cấp phép; Phương pháp quản lý nhằm đảm bảo an toàn, an ninh nguồn bức xạ; Phổ biến những bài học kinh nghiệm đảm bảo an toàn bức xạ: X-quang y tế, công nghiệp, giao thông... Bồi dưỡng kiến thức về các nguyên lý tương tác của tia bức xạ (X-quang, gamma, anpha...) với vật chất, hiệu ứng sinh học của tia bức xạ…

3. Thời gian và địa điểm tổ chức
Lớp tập huấn dự kiến tổ chức trong thời gian 03 ngày vào tháng 04/2007 tại thành phố Đà Nẵng.

4. Đăng ký danh sách và học phí
Để đăng ký tham gia lớp học kính mời các cơ quan, đơn vị lập danh sách học viên đi học theo mẫu đăng ký kèm theo thông báo này.

Học viên tham gia lớp tập huấn đóng phí 500.000đ/người để hỗ trợ chi phí tổ chức lớp học bao gồm: chi phí soạn giáo trình, in ấn tài liệu, mời chuyên gia từ Bộ KH&CN, chuyên gia từ TP.Hồ Chí Minh và một số chi phí khác (trường hợp là sinh viên tại các trường y tế thì được miễn giảm 20% học phí).
Kết thúc khóa học, các học viên làm bài kiểm tra đạt yêu cầu sẽ được Cục Kiểm soát và An toàn bức xạ, hạt nhân cấp chứng chỉ an toàn bức xạ.
Vậy, Sở Khoa học và Công nghệ thông báo đến các Quý cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân đang hoạt động có sử dụng nguồn bức xạ biết để đăng ký danh sách lớp học, danh sách đăng ký gửi về Sở Khoa học và Công nghệ trước ngày09/02/2007 theo địa chỉ sau:

Phòng Quản lý Công nghệ
Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng
51A Lý Tự Trọng, Đà Nẵng
Tel: 0511.887429 - Fax: 0511.822864

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập