Đình chỉ lưu thông sữa tươi ghi sai nhãn mác
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 07/12/2006 Lượt xem: 3

Trong công văn trả lời kiến nghị của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng VN cuối tháng 11 về kết quả kiểm tra tại các công ty sữa khu vực phía Bắc, Bộ Y tế xác nhận "việc ghi nhãn về thành phần sữa tươi của các sản phẩm tiệt trùng hầu hết không phù hợp với thực tế hồ sơ sản xuất".

Đối với mặt hàng sữa tươi tiệt trùng của Công ty Vinamilk, Bộ Y tế ghi nhận, trong bản công bố chất lượng chỉ ghi "Sữa tươi tiệt trùng không đường nhãn Vinamilk" nhưng trên bao bì sản phẩm đang lưu hành lại ghi "Sữa tươi tiệt trùng nguyên chất". Như vậy, tên của sản phẩm đang lưu hành không phù hợp với ghi trong bản công bố chất lượng.

Bộ Y tế yêu cầu xử phạt, đình chỉ ngay việc đưa ra thị trường các lô hàng mới có nhãn không phù hợp với nhãn đã công bố. Đồng thời yêu cầu nhà sản xuất đảm bảo thông tin ghi trên nhãn phải đúng sự thật và quy chế ghi nhãn hàng hóa thực phẩm. Ngoài ra, Bộ Y tế còn buộc các đơn vị vi phạm công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng về hành vi kinh doanh sữa tươi tiệt trùng và sữa tiệt trùng không đúng sự thật.

Hồi tháng 10, Bộ Y tế cùng các cơ quan chức năng đã kiểm tra tại 6 công ty sữa trên địa bàn các tỉnh phía Bắc, đồng thời lấy mẫu một số sản phẩm sữa nước để kiểm tra, đánh giá các chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm.

"Trích tin từ báo điện tử VCCI"

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập