Tặng 100 bộ phần mềm khai báo hải quan điện tử
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 08/08/2005 Lượt xem: 5

Các doanh nghiệp tại buổi tập huấn triển khai thử nghiệm hệ thống thông quan điện tử

Đây là phần mềm do công ty Công nghệ thông tin GOL xây dựng với mục đích điện toán hoá việc quản lý và thực hiện khai báo hàng hoá xuất nhập khẩu. Phần mềm nhằm phục vụ cho các công ty kinh doanh xuất nhập khẩu hàng hoá, các công ty gia công và các đơn vị sản xuất hàng hoá xuất khẩu.

CDS-A được phát triển bằng ngôn ngữ lập trình Visual Basic, sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MS SQLServer 2000. Hệ thống được thiết lập theo mô hình máy chủ, máy trạm. Doanh nghiệp khi sử dụng bộ phần mềm này sẽ được làm quen với các tiêu chí về khai Hải quan điện tử hoặc khi điền vào mẫu các thông số hàng hoá XNK, phần mềm sẽ tự động tính toán luôn thuế sẽ phải đóng (theo từng tờ khai hoặc từng lô hàng). Sau khi khai báo, doanh nghiệp cũng có thể theo dõi tờ khai đang ở tình trạng nào: đang hay đã đăng ký? đã đóng thuế hay thanh khoản? Đối với các tình trạng chưa thanh khoản, chưa đóng thuế, người khai sẽ được "phần mềm"... nhắc nhở.

Các tờ khai XNK sau khi khai báo cũng sẽ được lưu trữ và quản lý, giúp cho việc tra cứu nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra, phần mềm cũng có các menu lưu trữ các thông tin về: cảng, nhóm hàng, mã hàng xuất khẩu, mã hàng nhập khẩu và lưu trữ các thông tin về tất cả các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Người sử dụng cũng có thể thiết lập cũng như lưu trữ các mã hàng xuất khẩu mà họ nghĩ doanh nghiệp sẽ cần thiết lập các tờ khai xuất khẩu tương ứng trong thời gian tới.

Được biết, mỗi phần mềm CDS-A hiện có giá là 1 triệu đồng. Các thông tin chi tiết hiện có tại website: www.cds.com.vn.

(VietNamNet)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập