Tìm kiếm

 

Chương trình đào tạo cho các lực lượng tham gia diễn tập ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân thành phố Đà Nẵng năm 2023
Người đăng tin: Vũ Nguyễn Ngày đăng tin: 18/09/2023 Lượt xem: 247

Căn cứ Kế hoạch số 6819/KH-UBND ngày 27 tháng 8 năm 2015 về việc ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân cấp thành phố kèm theo 05 kịch bản ứng phó sự cố; và Quyết định số 2234/QĐ-UBND ngày 28/6/2021 về việc phê duyệt bổ sung các kịch bản ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân cấp thành phố Đà Nẵng, Sở Khoa học và Công nghệ đã xây dựng Kế hoạch và Kịch bản chi tiết Diễn tập Ứng phó sự cố bức xạ hạt nhân thành phố Đà Nẵng năm 2023 trình UBND thành phố và đã được phê duyệt tại Quyết định số 1653/QĐ-UBND ngày 08 tháng 8 năm 2023. Sở Khoa học và Công nghệ là đơn vị được UBND thành phố Đà Nẵng giao chủ trì, phối hợp cùng với các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân thành phố tổ chức diễn tập.


          Nhằm mục đích nâng cao năng lực phòng chống, ứng phó sự cố bức xạ hạt nhân trên địa bàn thành phố và chủ động ứng phó sự cố giữa các cơ quan, ban ngành khi có sự cố bức xạ, hạt nhân xảy ra. Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật an toàn bức xạ hạt nhân và ứng phó sự cố tổ chức “Chương trình đào tạo cho các lực lượng tham gia diễn tập ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân thành phố Đà Nẵng năm 2023”.

Phát biểu khai mạc tại chương trình đào tạo, Ông Dương Hoàng Văn Bản - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cho biết: “Để chuẩn bị tốt cho quá trình luyện tập thực binh và diễn tập chính thức, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Chương trình đào tạo này nhằm phổ biến các nội dung chính trong kịch bản diễn tập với tình huống “Cháy tại cơ sở sản xuất đồng vị phóng xạ và khoa y học hạt nhân”; hướng dẫn thao tác kỹ thuật cho các lực lượng tham gia ứng phó sự cố và sự phối hợp giữa các lực lượng qua đó nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy và tổ chức hiệp đồng giữa các lực lượng trong công tác ứng phó sự cố trên địa bàn thành phố”.
 


Ông Dương Hoàng Văn Bản - Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc chương trình đào tạo


Tham dự Chương trình đạo tạo có hơn 50 cán bộ đến từ ngành y tế, công an, quân đội. Đây cũng là lực lượng chính trong quá trình tập luyện và diễn tập chính thức. Thông qua chương trình, các cán bộ tham dự nắm vững được nội dung kịch bản diễn tập, các giai đoạn chính và các bước ứng phó khi sự cố xảy ra. Cũng tại chương trình đào tạo, các cán bộ tham dự đã cùng thảo luận và trao đổi những khó khăn, vướng mắc liên quan đến quá trình diễn tập ứng phó, sự cố.
 


Ông Vũ Hà - Chuyên viên Trung tâm Hỗ trợ kỹ thuật an toàn bức xạ hạt nhân và ứng phó sự cố
 


Toàn cảnh chương trình đào tạo


Video video

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 22, Trung tâm Hành chính - số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (84.236) 3891916; 3830214

E-mail: skhcn@danang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

0 2 8 6 2 6 5 4 5

Bản quyền Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: số 388/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 03/5/2017

Trưởng ban biên tập: Ông Lê Đức Viên - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng

Đăng nhập