Tìm kiếm

 

THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG TỔ CHỨC HỘI THẢO QUỐC TẾ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN LĨNH VỰC TRÍ TUỆ NHÂN TẠO
Người đăng tin: Phương Anh Trần Ngày đăng tin: 11/09/2023 Lượt xem: 108

Chiều ngày 11/9 tại Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tổ chức Hội thảo quốc tế Xúc tiến đầu tư và phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tại thành phố Đà Nẵng.


Toàn cảnh buổi Hội thảo

Về phía thành phố, có sự tham dự của đại diện lãnh đạo của các Sở: Thông tin và Truyền thông, Kế hoạch và Đầu tư, Ngoại vụ; Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp. Về phía Sở Khoa học Công nghệ có ông Nguyễn Viết Toàn – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng; Ông Võ Đức Anh – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng; Ông Châu Thanh Nam – Phó Trưởng phòng Quản lý Công nghệ. Hội thảo thu hút khoảng 70 doanh nghiệp, quỹ đầu tư, hiệp hội doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông tin tại thành phố Đà Nẵng và các địa phương trong nước quan tâm, cùng một số trường đại học đào tạo công nghệ thông tin tại thành phố Đà Nẵng. 

Ông Nguyễn Viết Toàn – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng

Ông Châu Thanh Nam – Phó Trưởng phòng Quản lý Công nghệ, Sở Khoa học Công nghệ thành phố Đà Nẵng

Về phía khách mời có Ông Nguyễn Quang Phước – Chủ tịch Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc; Ông David Nguyen, Chủ tịch Ban Cố vấn Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Australia; Ông Cao Minh Việt - Chủ tịch Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Nhật Bản; Ông Lê Long – Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân khởi nghiệp Việt Nam - Nhật Bản.

Ông Lê Hoàng Phúc – Phó Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo không chỉ diễn ra trực tiếp tại Đà Nẵng mà còn mở rộng qua phương thức trực tuyến trên nền tảng Zoom, thu hút sự tham gia từ các khách mời quốc tế từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc và nhiều quốc gia khác.

Hội thảo lần này là một trong những sự kiện chuẩn bị cho các sự kiện hợp tác quốc tế khác trong thời gian tới giữa thành phố và các đối tác trong xúc tiến đầu tư và phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tại Đà Nẵng. Cụ thể, Hội thảo hướng đến 3 mục tiêu như sau:

1) Giới thiệu tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư, các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư của thành phố Đà Nẵng về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư;

2) Thu hút, kết nối các nguồn lực đầu tư vào thành phố, tạo điều kiện để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp AI.

3) Tạo diễn đàn để các sở ngành thành phố, nhà khoa học, các doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng và các đối tác trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo trong nước, ngoài nước có cơ hội gặp gỡ, kết nối, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp. Đồng thời, tạo cơ hội để kết nối hợp tác, kinh doanh, mở rộng thị trường giữa các doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với cơ sở đào tạo hoạt động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tại Đà Nẵng và các đối tác quốc tế.

Ông Nguyễn Văn Quốc – Giám đốc Trung tâm Thông tin và Giám sát điều hành thông minh thành phố (IOC), báo cáo tham luận tại Hội thảo

Ba phiên chính của chương trình bao gồm phiên tham luận đề dẫn, phiên tọa đàm và phiên kết nối kinh doanh. Trong đó, nổi bật có sự tham gia của đại diện từ Sở Thông tin và Truyền thông ông Nguyễn Văn Quốc – Giám đốc Trung tâm Thông tin và Giám sát điều hành thông minh thành phố (IOC) và các CEO hàng đầu trong lĩnh vực AI tại Đà Nẵng như ông Nguyễn Xuân Tài - CEO Công ty Cổ phần dịch vụ CNTT Naiscorp; Ông Lê Ngọc Trí - CEO Công ty Cổ phần EM and AI; Ông Nguyễn Văn Minh Đức - CEO Công ty Cổ phần Công nghệ Hekate.

Phiên tọa đàm bàn tròn và thảo luận mở rộng

Ông Nguyễn Xuân Tài - CEO Công ty Cổ phần dịch vụ CNTT Naiscorp, báo cáo tham luận tại Hội thảo

Ngoài ra, hội thảo cũng dự kiến sẽ chứng kiến việc ký kết một số hợp tác quan trọng trong lĩnh vực AI giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đáng chú ý, vào ngày 23/11/2022, một hội thảo tương tự đã được tổ chức, kết nối Đà Nẵng với các đối tác AI tại Úc. Hội thảo năm ngoái đã thu hút sự tham gia của nhiều đại biểu quan trọng từ Việt Nam và Úc.

Hội thảo ngày hôm nay đã giới thiệu tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư, các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư của thành phố Đà Nẵng về lĩnh vực tri tuệ nhân tạo (Al) đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Cũng như, tạo diễn đàn kết nối chính quyền, doanh nghiệp, nhà đầu tư và các cơ sở đào tạo để khơi thông nguồn lực, thúc đẩy đầu tư phát triển ngành công nghiệp AI của Đà Nẵng trong thời gian tới.


Video video

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 22, Trung tâm Hành chính - số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (84.236) 3891916; 3830214

E-mail: skhcn@danang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

0 2 8 6 2 7 1 1 0

Bản quyền Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: số 388/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 03/5/2017

Trưởng ban biên tập: Ông Lê Đức Viên - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng

Đăng nhập