Tìm kiếm

 

ĐÀ NẴNG ĐƯỢC VINH DANH LÀ ĐỊA PHƯƠNG “CHỦ ĐỘNG THỰC HIỆN CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0 VÀ CHUYỂN ĐỔI SỐ”
Người đăng tin: Quang Đức Phạm Ngày đăng tin: 27/05/2023 Lượt xem: 163

Chiều ngày 27/5/2023 tại Hà Nội, đã diễn ra “Sự kiện biểu dương TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam - I4.0 Awards năm 2023” dưới sự chủ trì của Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công thương. Sự kiện có sự tham dự của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Lãnh đạo các Bộ, ngành và địa phương cùng các cơ quan thông tấn báo chí và đặc biệt sự có mặt của 7 địa phương là đại diện các Tỉnh/ Thành phố, cùng 65 doanh nghiệp với 79 sản phẩm, giải pháp số được trao tặng và vinh danh.


 

Chương trình biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam được tổ chức nhằm đánh giá hiệu quả thực hiện chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo trong các tổ chức, doanh nghiệp, thúc đẩy chuyển đổi số cho các địa phương, các doanh nghiệp nhằm hướng đến thúc đẩy phát triển kinh tế số. Biểu dương sự phát triển của các doanh nghiệp sản xuất, kết nối cung cầu về các giải pháp công nghệ số, xây dựng và phát triển sản xuất thông minh. Thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo giúp nâng cao năng lực cạnh tranh cho các địa phương, doanh nghiệp, phát triển kinh tế số. Tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai xây dựng nhà máy thông minh, nhà máy số, sản xuất thông minh, nghiên cứu khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, năng lực quản trị kinh doanh. Liên kết, kết nối được cộng đồng các nhà khoa học, các viện nghiên cứu, trường đại học và các doanh nghiệp, cùng hỗ trợ, tư vấn, đào tạo, chuyển giao công nghệ, phát triển kinh tế số, đạt được thành tích cao.

 

Tại sự kiện năm nay, thành phố Đà Nẵng được trao giải thưởng tại hạng mục “Top tổ chức/địa phương tiêu biểu chủ động thực hiện cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số” cùng với các địa phương khác là Hải Phòng, Thừa Thiên Huế, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang và thành phố Bến Tre (tỉnh Bến Tre). Đây là lần thứ 2 liên tiếp thành phố Đà Nẵng được vinh danh tại giải thưởng “TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam - I4.0 Awards”.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Hải - Phó Chủ tịch Quốc hội và đồng chí Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam trao giải thưởng “TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam - I4.0 Awards” cho đồng chí Lê Quang Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng

 

 

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao giải

 

Chương trình có 4 hạng mục trao giải: top doanh nghiệp công nghiệp 4.0; top tổ chức/doanh nghiệp khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo; top doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghệ công nghiệp 4.0; top tổ chức/địa phương tiêu biểu chủ động thực hiện cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số. Từ khi phát động đến ngày 05/5/2023, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận hồ sơ của 150 tổ chức, cá nhân. Qua xét chọn, có 72 đơn vị được vinh danh tại lễ trao giải. Cụ thể: 8 đơn vị tại hạng mục “Top doanh nghiệp công nghiệp 4.0”; 25 đơn vị tại hạng mục “Top tổ chức/doanh nghiệp khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo”; 32 đơn vị tại hạng mục “Top doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghệ công nghiệp 4.0” và 7 đơn vị tại hạng mục “Top tổ chức/địa phương tiêu biểu chủ động thực hiện cách mạng công nghiệp 4.0”.

 


Video video

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 22, Trung tâm Hành chính - số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (84.236) 3891916; 3830214

E-mail: skhcn@danang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

0 2 8 6 2 7 7 3 3

Bản quyền Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: số 388/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 03/5/2017

Trưởng ban biên tập: Ông Lê Đức Viên - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng

Đăng nhập