Tìm kiếm

 

Hội thảo khoa học “Phát triển kinh tế biển ở Việt Nam: thực trạng và những vấn đề đặt ra”
Người đăng tin: Oanh Ngọc Trần Ngày đăng tin: 24/05/2023 Lượt xem: 82

Sáng ngày 24/5/2023, tại Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng, Văn phòng Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam và Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ đồng tổ chức Hội thảo với chủ đề “Phát triển kinh tế biển ở Việt Nam: thực trạng và những vấn đề đặt ra”.


Hội thảo nằm trong khuôn khổ Chương trình trọng điểm cấp Bộ “Khoa học xã hội và nhân văn về biển của Việt Nam phục vụ mục tiêu bảo vệ và phát triển đất nước” do Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam làm Tổ chức chủ trì, PGS.TS. Trần Thị Lan Hương làm chủ nhiệm Chương trình. Chương trình trọng điểm cấp Bộ này được thực hiện trong giai đoạn 5 năm (2020-2024) với mục tiêu “Nghiên cứu tổng hợp các tri thức khoa học xã hội và nhân văn về biển của Việt Nam” nhằm cung cấp luận cứ khoa học và thực tiễn cho Đảng và Nhà nước trong việc hoạch định đường lối, chiến lược và chính sách đối với biển và đại dương của Việt Nam từ nay đến năm 2035, tầm nhìn 2045 nhằm góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo và phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
 


 
 


(Nguồn: ảnh chụp Hội thảo ngày 24/5/2023)


Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã nêu vai trò, vị thế quan trọng của kinh tế biển, đồng thời mong muốn các chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà quản lý sẽ làm rõ những nội dung về vai trò của chính quyền địa phương trong phát triển kinh tế biển gắn với chủ quyền biển đảo và những thuận lợi, khó khăn; thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế ven biển, tiềm năng và lợi thế; việc phát triển nuôi trồng và khai thác hải sản ven biển và vấn đề bảo tồn sự đa dạng sinh học và phát triển bền vững; việc liên kết phát triển logistic ở Việt Nam; vấn đề sinh kế của cư dân ven biển; và đề xuất một số định hướng, giải pháp nhằm phát triển kinh tế biển ở Việt Nam hiện nay.
 

Hội thảo khoa học được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng là một trong chuỗi các sự kiện khoa học của Chương trình Biển. Chương trình hội thảo thực hiện 02 phiên: Phiên thứ nhất do PGS.TS. Trần Thị Lan Hương - TS. Lê Đức Viên đồng chủ trì và phiên thứ hai do TS. Hoàng Hồng Hiệp - TS. Lê Đức Viên đồng chủ trì. Hội thảo thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học, các nhà quản lý có chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn về phát triển kinh tế biển cùng trao đổi, thảo luận và làm rõ thực trạng phát triển kinh tế biển ở Việt nam nói chung, khu vực Trung Bộ nói riêng, các hạn chế rào cản trong phát triển kinh tế biển, từ đó có những kiến nghị đề xuất phát triển bền vững kinh tế biển trong thời gian tới.


Video video

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 22, Trung tâm Hành chính - số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (84.236) 3891916; 3830214

E-mail: skhcn@danang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

0 2 8 6 2 7 4 9 5

Bản quyền Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: số 388/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 03/5/2017

Trưởng ban biên tập: Ông Lê Đức Viên - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng

Đăng nhập