Tìm kiếm

 

Đại hội Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028
Người đăng tin: Phương Anh Trần Ngày đăng tin: 19/05/2023 Lượt xem: 158

Chiều ngày 19/05/2023, Công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028.


Quang cảnh Đại hội

Đến tham dự có đồng chí Lê Đức Viên – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng; Đồng chí Dương Hoàng Văn Bản – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn; Đồng chí Nguyễn Đình Trung – Phó chủ tịch Công đoàn viên chức thành phố Đà Nẵng; Cùng hơn 110 đoàn viên Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng.

Đồng chí Dương Hoàng Văn Bản – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Công đoàn phát biểu khai mạc Đại hội

Sau lễ chào cờ, Đại hội bầu ra Đoàn chủ tịch theo đúng quy định, Đoàn chủ tịch đã thay mặt Ban chấp hành Công đoàn Sở khóa VII báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028; kiểm điểm hoạt động Ban chấp hành khóa VII; thảo luận tham gia ý kiến về những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Theo đó, nhiệm kỳ 2017-2023, được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp của Công đoàn cấp trên và đặc biệt là sự ủng hộ, phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, hoạt động của Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ đã đạt được những kết quả nổi bật.

Nhiệm kỳ vừa qua, tổ chức Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ thường xuyên được củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động; đội ngũ cán bộ công chức, viên chức và lao động trong đoàn viên có trình độ lý luận chính trị và chuyên môn cao ngày một tăng; có kinh nghiệm thực tiễn trong công tác chuyên môn, thường xuyên được rèn luyện, thử thách, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chính trị của cơ quan và nhiệm vụ Công đoàn. Tập thể cơ quan luôn đoàn kết, thống nhất, đoàn viên Công đoàn nhiệt tình ủng hộ, tích cực tham gia vào các phong trào do Công đoàn phát động. Cơ sở vật chất, phương tiện làm việc cơ bản đáp ứng yêu cầu công tác và phục vụ các hoạt động của Công đoàn. Các ủy viên Ban chấp hành Công đoàn luôn có ý thức trách nhiệm cao trong các hoạt động đoàn thể.

Các hoạt động chăm lo, bảo vệ và đảm bảo các quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên được quan tâm thường xuyên; công tác chăm lo đời sống (cả tinh thần và vật chất) cho đoàn viên Công đoàn được nâng lên, hoạt động văn hóa, thể thao được duy trì đã tạo động lực và khí thế thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ trong các đơn vị. Các phong trào thi đua, hoạt động nhân đạo, từ thiện của Công đoàn, cơ quan được đoàn viên tích cực hưởng ứng tham gia, có sức lan tỏa rộng khắp và đạt nhiều kết quả thiết thực, có ý nghĩa.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 cũng thẳng thắn chỉ rõ những mặt tồn tại, hạn chế, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2023-2028.

Đồng chí Nguyễn Đình Trung – Phó chủ tịch Công đoàn viên chức thành phố Đà Nẵng phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Phó chủ tịch Công đoàn viên chức thành phố Đà Nẵng Nguyễn Đình Trung đánh giá rất cao kết quả lãnh đạo chỉ đạo của Ban chấp hành Công đoàn Sở khóa VII đã phối hợp chặt chẽ với Lãnh đạo Sở, các tổ chức, đoàn thể và các đơn vị thuộc Sở thực hiện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao. Đặc biệt, đã phát huy được vai trò của ngành khoa học đi đầu trong xây dựng, ứng dụng và phát triển các sáng kiến áp dụng vào sản xuất và đời sống. Bên cạnh đó đồng chí cũng đánh giá cao Công đoàn trong thực hiện chăm lo lợi ích và đời sống cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động toàn cơ quan; đã thể hiện được vai trò là người bảo vệ cho lợi ích của người lao động, tạo sự phấn khởi, đoàn kết trong toàn cơ quan. Đồng chí cũng mong muốn Ban chấp hành Công đoàn khóa mới tiếp tục phát huy được những thế mạnh và khắc phục những khó khăn, phối hợp tốt với Lãnh đạo Sở, các tổ chức, đoàn thể và các phòng, đơn vị trong Sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng chí Lê Đức Viên - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Đức Viên - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà tổ chức Công đoàn, công chức, viên chức, người lao động của Sở đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và nhấn mạnh một số giải pháp để Công đoàn Sở thực hiện tốt các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Sở cần chủ động, tích cực nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ổn định tư tưởng của đoàn viên để cùng đồng lòng, chung sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị. 

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở cũng hy vọng và giao nhiệm vụ cho Ban chấp hành Công đoàn khóa VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, đoàn kết cùng với Lãnh đạo sở và toàn thể đoàn viên Công đoàn quyết tâm thực hiện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao góp phần vào xây dựng cơ quan văn hóa, Công đoàn, chi đoàn, Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, xuất sắc trong nhiệm kỳ mới.


Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Trên tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, các đại biểu tham dự Đại hội đã sáng suốt lựa chọn 07 đồng chí hội tụ đủ điều kiện, tiêu chuẩn, năng lực và tài đức vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng đã tiến hành bầu Đoàn đại biểu gồm 02 đồng chí dự Đại hội Công đoàn Viên chức thành phố Đà Nẵng. Với sự đoàn kết và nhất trí cao, Đại hội đã thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội Công đoàn Sở nhiệm kỳ 2023-2028.

Ra mắt Ban chấp hành Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2023-2028

Đồng chí Nguyễn Đình Trung – Phó chủ tịch Công đoàn viên chức thành phố tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn mới

Sau thời gian làm việc dân chủ, tích cực, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Tin tưởng rằng với sự lãnh đạo của Đảng ủy Sở; Ban Thường trực Công đoàn viên chức thành phố; sự quan tâm tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo cơ quan, sự quyết tâm phấn đấu của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức và người lao động, Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ sẽ hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn Sở nhiệm kỳ 2023-2028 đã đề ra.

Đồng chí Dương Hoàng Văn Bản - Đại diện Ban chấp hành Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2023-2028 tặng quà tri ân Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023

Đại hội Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 


Video video

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 22, Trung tâm Hành chính - số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (84.236) 3891916; 3830214

E-mail: skhcn@danang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

0 2 8 6 2 6 4 6 9

Bản quyền Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: số 388/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 03/5/2017

Trưởng ban biên tập: Ông Lê Đức Viên - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng

Đăng nhập