Tìm kiếm

 

Hội thảo khoa học “Phụ nữ với Sở hữu trí tuệ - Thúc đẩy đổi mới sáng tạo”
Người đăng tin: Thi Lê Quỳnh Nguyễn Ngày đăng tin: 26/04/2023 Lượt xem: 126

Sáng ngày 26-4, tại Khách sạn Công đoàn Thanh Bình, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo Khoa học “ Phụ nữ với Sở hữu trí tuệ - Thúc đẩy đổi mới sáng tạo”.


Quang cảnh Hội thảo

Đến tham dự Hội thảo, về phía đơn vị chủ trì có ông Lê Đức Viên – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng; Bà Lê Thị Thục – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng; Về phía đơn vị phối hợp tổ chức có bà Nguyễn Thị Huyền – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Đà Nẵng.

Các đại biểu tham dự

Về phía khách mời có ông Nguyễn Văn Bảy – Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ; Bà Vũ Thị Bích Hậu – Chủ tịch Hội nữ tri thức, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng; Bà Nguyễn Thị Thúy - Phó trưởng Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng; Ông Lê Hoàng Phúc – Phó Giám đốc Ban xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư thành phố Đà Nẵng.

Đại biểu tham dự tại Hội thảo

Cùng các đại biểu là các nữ trí thức, nữ doanh nhân, đại diện các sở ban ngành, Ủy ban nhân dân các quận huyện; Các tổ chức Khoa học và Công nghệ; Các trường đại học, cao đẳng; Doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Ông Lê Đức Viên – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Lê Đức Viên – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh trong những năm qua, phụ nữ trên địa bàn thành phố Đà Năng đã có rất nhiều đóng góp trong lĩnh vực khoa học công nghệ, sở hữu trí tuệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo. Nhiều phụ nữ đã chủ trì hoặc tham gia thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở, cấp thành phố và cả nhiệm vụ cấp quốc gia, tham gia công tác quản lý hoặc làm chủ doanh nghiệp. Các công trình, nghiên cứu, sáng chế, công bố quốc tế của phụ nữ trên địa bàn thành phố chiếm một phần không nhỏ trong các công trình được vinh danh khen thưởng, được tặng bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố. Bên cạnh đó, trong hoạt động sáng kiển, lao động sáng tạo tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, phụ nữ cũng đã có nhiều kết quả đem lại lợi ích thiết thực, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc và số phụ nữ có sáng kiến được Ủy ban nhân dân thành phố công nhận có tác dụng, ảnh hưởng đối với thành phố Đà Năng chiếm tỷ lệ cao.

Th.S Nguyễn Văn Bảy – Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Diễn giả

Trong khuôn khổ Hội thảo, Ban tổ chức đã cho trình chiếu Phóng sự “Phụ nữ với sở hữu trí tuệ - Thúc đẩy đổi mới sáng tạo”. Tham luận của 04 diễn giả đến từ Cục Sở hữu trí tuệ, Sở Khoa học và Công nghệ và các diễn giả có kinh nghiệm trong hoạt động phát triển tài sản trí tuệ với các chuyên đề: Sự tham gia của Phụ nữ vào hệ thống sở hữu trí tuệ, đổi mới sáng tạo và  chia sẻ thông tin về một số nhà khoa học, doanh nghiệp nữ điển hình ở Việt Nam; Thực trạng phát triển tài sản trí tuệ, sự tham gia của phụ nữ vào hệ thống sở hữu trí tuệ, đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố và giới thiệu chương trình, chính sách về sở hữu trí tuệ của thành phố Đà Nẵng; Chia sẻ kinh nghiệm về Quá trình đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế/giải pháp hữu ích và phát triển tài sản trí tuệ, phát triển doanh nghiệp của nhà khoa học, doanh nghiệp nữ; Sự quan tâm đến bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, đam mê nghiên cứu khoa học đổi mới sáng tạo, ứng dụng vào sản xuất, tạo việc làm và thu nhập cho phụ nữ.

Đại diện Ban tổ chức, Báo cáo viên

Tại Hội thảo, đại diện Ban tổ chức, Báo cáo viên đã trao đổi và giải đáp các thắc mắc về vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ và phát triển tài sản trí tuệ.

Qua Hội thảo, Sở Khoa học và Công nghệ sẽ tiếp tục đề cao sức sáng tạo và khuyến khích phụ nữ tìm hiểu và sử dụng hiệu quả công cụ sở hữu trí tuệ thông qua việc triển khai một số chương trình phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn thành phố cũng như triển khai các chính sách về khoa học và công nghệ, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tao.

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2023 là dịp để tôn vinh tất cả những người phụ nữ tài năng trên toàn thế giới. Chúng ta hãy cùng nhau hướng tới bình đăng giới trong hoạt động sở hữu trí tuệ và giải phóng sự khéo léo và sáng tạo của phụ nữ và trẻ em gái ở khắp mọi nơi.

Các đại diện tham dự


Video video

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 22, Trung tâm Hành chính - số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (84.236) 3891916; 3830214

E-mail: skhcn@danang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

0 2 8 6 2 7 5 3 4

Bản quyền Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: số 388/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 03/5/2017

Trưởng ban biên tập: Ông Lê Đức Viên - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng

Đăng nhập