Tìm kiếm

 

Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng, quản lý, phát triển tài sản trí tuệ cho các tổ chức kinh tế tập thể”
Người đăng tin: Hồng Thị Vân Nguyễn Ngày đăng tin: 05/08/2022 Lượt xem: 203

Ngày 04/8/2022, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng, quản lý, phát triển tài sản trí tuệ cho các tổ chức kinh tế tập thể” nhằm thúc đẩy việc xây dựng, quản lý và phát triển tài sản trí tuệ cho sản phẩm địa phương, giới thiệu về các chính sách hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.


Tham dự và chủ trì Hội thảo có TS. Vũ Thị Bích Hậu - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng; ThS Nguyễn Thị Thúy - Phó trưởng Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng; với hơn 80 đại biểu đại diện các Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên minh Hợp tác xã thành phố Đà Nẵng, Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng cùng đại diện của các cơ quan quản lý nhà nước, đại diện các tổ chức kinh tế tập thể trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Ban Tổ chức và khách mời tham gia Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Vũ Thị Bích Hậu - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng khẳng định tầm quan trọng của lĩnh vực sở hữu trí tuệ (SHTT) nói chung và việc bảo hộ các sản phẩm đặc thù gắn với địa danh trên địa bàn thành phố nói riêng. Vì thế, việc thúc đẩy hoạt động bảo hộ SHTT cho các sản phẩm đặc thù truyền thống của địa phương là hết sức cần thiết, tạo động lực cho sự phát triển sản xuất, xây dựng thương hiệu cộng đồng và nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.

Bà Vũ Thị Bích Hậu - Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc tại Hội thảo

Tại Hội thảo, bà Nguyễn Thị Thúy - Phó Trưởng Văn phòng, Phụ trách Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP Đà Nẵng đã giới thiệu đến đại biểu về khái niệm “Sản phẩm đặc sản địa phương” và các đối tượng tài sản trí tuệ gắn với đặc sản địa phương có thể bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ. Cũng như, chi tiết về thực trạng, tổng quan kết quả phát triển tài sản sở hữu trí tuệ của thành phố Đà Nẵng so sánh với các địa phương khác. Thông qua đó, khẳng định vai trò của cơ quan nhà nước và các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất kinh doanh sản phẩm đặc sản địa phương trong công tác xây dựng, hỗ trợ, quản lý và phát triển tài sản trí tuệ.

Bà Nguyễn Thị Thúy - Phó Trưởng Văn phòng, Phụ trách Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP Đà Nẵng trình bày tham luận

Tiếp theo, các đại biểu tham dự đã được lắng nghe nhiều thông tin hữu ích được chia sẻ từ bà Lê Thị Thục - Trưởng phòng Phòng Quản lý Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng để tìm hiểu về các chính sách hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2030. Là địa phương quan tâm, chú trọng thực hiện các giải pháp về phát triển tài sản trí tuệ, thành phố Đà Nẵng đã có các chính sách cụ thể, rõ ràng để hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ theo Quyết định 3836/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân thành phố phê duyệt Chương trình phát triển tài sản trí tuệ thành phố Đà Nẵng đến năm 2030. Ngoài ra, để đảm bảo triển khai Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030, Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng đã ban hành Nghị quyết 62/2021/NQ-HĐND quy định mức hỗ trợ đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ đến năm 2030 trên địa bàn thành phố.

Bà Lê Thị Thục - Trưởng phòng Phòng Quản lý Công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng) trình bày tham luận

Với bài tham luận đến từ ông Lê Văn Phượng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Hòa Sơn, các đại biểu tham dự Hội thảo có thể có cái nhìn tổng quan về tầm quan trọng, lợi ích của việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ và kế hoạch xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể sau khi được cấp Giấy chứng nhận.

Ông Lê Văn Phượng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Hòa Sơn trình bày tham luận

Sau phần trình bày của các báo cáo viên, đại biểu, đặc biệt từ các Hội Nông dân, HTX trên địa bàn thành phố xoay quanh chủ đề xây dựng, quản lý, phát triển tài sản trí tuệ gắn với đặc sản địa phương.

Buổi hội thảo kết thúc thành công tốt đẹp với sự đánh giá cao của các đại biểu tham dự, với rất nhiều thông tin về xây dựng và xác lập quyền SHTT, các chính sách về hỗ trợ đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ. Đây cũng cơ hội để Cục SHTT, Sở Khoa học và Công nghệ lắng nghe các đề xuất, kiến nghị để hoàn thiện hơn hành lang pháp lý cho các chính sách, chương trình hỗ trợ phát triển trí tuệ sau này.

Đại biểu đóng góp ý kiến 

Đại biểu đóng góp ý kiến 

Võ Tâm


Video video

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 22, Trung tâm Hành chính - số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (84.236) 3830214; Fax: (84.236) 3822864

E-mail: skhcn@danang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

0 2 6 9 3 4 6 9 9

Bản quyền Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: số 388/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 03/5/2017

Trưởng ban biên tập: Ông Lê Đức Viên - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng

Đăng nhập