Tìm kiếm

 

Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học 2022, tại Đại học Đông Á
Người đăng tin: Phương Anh Trần Ngày đăng tin: 13/07/2022 Lượt xem: 171

Ngày 12/7, cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học 2022 Đại học Đông Á đã diễn ra hấp dẫn với các phần thi đến từ 35 đề tài ứng dụng của các nhóm sinh viên ở các khối ngành.


Là chương trình thường niên lần thứ 8 tại Đại học Đông Á, cuộc thi năm nay mang chủ đề “Sinh viên nghiên cứu khoa học: đột phá tư duy, thi đua sáng tạo, chiếm lĩnh thành công”. Chương trình có sự tham dự của đại diện Sở Khoa học và Công nghệ TP. Đà Nẵng, Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng, TT công nghệ sinh học Đà Nẵng, Hội doanh nhân trẻ Đà Nẵng, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Đà Nẵng, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng, các doanh nghiệp liên kết cùng các chuyên gia khoa học và công nghệ Viện nghiên cứu ĐH Đông Á.

Bà Vũ Thị Bích Hậu – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng

Phát biểu tại cuộc thi, Bà Vũ Thị Bích Hậu – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng, chia sẻ Đào tạo và nghiên cứu khoa học là hai mảng không thể tách rời nhau trong các cơ sở giáo dục và đặc biệt trong xu thế phát triển hiện nay, nghiên cứu khoa học không thể tách rời trong các trường đại học, để có được các hoạt động như hôm nay đó là sự nổ lực rất lớn của trường Đại học Đông Á, tạo được phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học và đạt được các kết quả để duy trì phong trào như hiện nay.

Toàn cảnh khai mạc cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học 2022, tại Đại học Đông Á

Trở lại sân chơi trực tiếp sau cuộc thi trực tuyến diễn ra vào năm 2021 do ảnh hưởng của Covid-19, từ 91 đề tài nghiên cứu ứng dụng được đăng ký và triển khai, 35 đề tài chất lượng được đề cử tham gia tranh tài ở Cuộc thi sinh viên NCKH 2022 tại 4 hội đồng với hai hình thức trình bày báo cáo. Trong đó, nhiều đề tài được đánh giá mang tính ứng dụng phục vụ cộng đồng và khởi nghiệp đến từ các nghiên cứu phát triển sản phẩm công nghệ thực phẩm, nông nghiệp, du lịch cộng đồng, quản trị kinh doanh trong thời đại số,…

Sinh viên trình bày bài dự thi tại cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học 

“Với ngày càng nhiều đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên được đánh giá triển vọng khởi nghiệp cao, Quỹ hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học và sáng tạo khởi nghiệp ĐH Đông Á năm 2022 ưu tiên đến 2 tỷ đồng đồng hành, hỗ trợ thương mại hóa các sản phẩm ứng dụng cao và phát triển các dự án sáng tạo khởi nghiệp sinh viên”, ông Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Đông Á chia sẻ tại chương trình.

Các sinh viên đạt được giải tại cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học 

Được biết, năm 2021, dù diễn ra theo hình thức trực tuyến, cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 7 đã thu hút 45 đề tài xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Trong đó, đề tài khoa học "Nghiên cứu, thiết kế và lắp ráp ô tô điện sử dụng năng lượng mặt trời phục vụ du lịch tại thành phố Đà Nẵng" của nhóm sinh viên CNKT Điện - Ô tô Đại học Đông Á đã góp mặt và giành được giải Ba chung cuộc Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học thành phố Đà Nẵng năm 2021.


Video video

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 22, Trung tâm Hành chính - số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (84.236) 3891916; 3830214

E-mail: skhcn@danang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

0 2 8 6 2 6 6 6 1

Bản quyền Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: số 388/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 03/5/2017

Trưởng ban biên tập: Ông Lê Đức Viên - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng

Đăng nhập