Tìm kiếm

 

Hội nghị phát động Cuộc thi sáng tạo Robot năm 2022
Người đăng tin: Phương Anh Trần Ngày đăng tin: 29/06/2022 Lượt xem: 27

Sáng 29/6 tại hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị phát động Cuộc thi sáng tạo Robot năm 2022


Thực hiện ý kiến chỉ đạo Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng về tổ chức “Cuộc thi Sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng mở rộng”, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Thành Đoàn Đà Nẵng và Trường Đại học bách khoa – Đại học Đà Nẵng tổ chức phát động Cuộc thi sáng tạo Robot năm 2022 với Chủ đề: “RỰC SÁNG SÔNG HÀN, TỎA SÁNG TÀI NĂNG”. Cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của các em học sinh, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành các nhà sáng chế trong tương lai.

Hội nghị phát động Cuộc thi sáng tạo Robot năm 2022

Dự Hội nghị sáng hôm nay, có ông Thái Bá Cảnh - Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật, ông Trần Nguyễn Minh Thành - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, bà Vũ Thị Bích Hậu - Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, ông Tào Quang Bảng - Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng.

Ông Thái Bá Cảnh - Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng

Bà Vũ Thị Bích Hậu - Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng

Cuộc thi là sân chơi  bổ ích, là môn thể thao trí tuệ dành cho học sinh THPT trong những tháng hè, đã thu hút được đông đảo các em học sinh tham gia và quý phụ huynh nhiệt tình ủng hộ. Đặc biệt, Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và hỗ trợ về chuyên môn của các chuyên gia đến từ Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng. Năm 2016, Liên hiệp hội Đà Nẵng nhận thấy việc tổ chức Cuộc thi là cần thiết và thiết thực đối với học sinh THPT và với mong muốn Cuộc thi trở thành hoạt động chính thống, Liên hiêp hội Đà Nẵng đã tham mưu và UBND thành phố Đà Nẵng đồng ý giao cho Liên hiệp hội thành phố Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ và Thành đoàn Đà Nẵng  tổ chức Cuộc thi hàng năm.

Hội nghị phát động Cuộc thi sáng tạo Robot năm 2022

Trải qua 4 kỳ tổ chức (từ năm 2016 - 2019), Cuộc thi được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phánh thanh - Truyền hình Đà Nẵng. Cuộc thi đã quy tụ được hàng ngàn học sinh tham gia, đến từ các trường THPT thuộc tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra, Cuộc thi còn thu hút đông đảo sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố tham gia làm tình nguyện viên để hướng dẫn kỹ thuật cho các đội thi đấu và truyền thông cho Cuộc thi. Thông qua đó, tạo cơ hội để các em học sinh giao lưu, học hỏi với sinh viên, góp phần giúp các em có định hướng nghề nghiệp trong tương lai.


Video video

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 22, Trung tâm Hành chính - số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (84.236) 3830214; Fax: (84.236) 3822864

E-mail: skhcn@danang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

0 2 6 9 3 5 1 3 0

Bản quyền Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: số 388/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 03/5/2017

Trưởng ban biên tập: Ông Lê Đức Viên - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng

Đăng nhập