Tìm kiếm

 

Tuyển chọn tổ chức chủ trì và cá nhân chủ nhiệm nhiệm vụ Quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể đã được xác lập quyền cho Bánh tráng Túy Loan
Người đăng tin: Dương Thị Thùy Trần Ngày đăng tin: 24/06/2022 Lượt xem: 51

Căn cứ Quyết định số 1177/QĐ-UBND ngày 28/4/2022 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp thành phố năm 2022 thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030 (đợt 1); trong đó có nhiệm vụ “Quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể đã được xác lập quyền cho Bánh tráng Túy Loan” được thực hiện theo phương thức tuyển chọn. Ngày 09/6/2022, Sở KH&CN đã tổ chức mở hồ sơ tuyển chọn đối với nhiệm vụ trên với kết quả có 01 hồ sơ đăng ký tuyển chọn và được xác nhận hợp lệ của Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và Tư vấn chuyển giao công nghệ Đà Nẵng.


Ngày 24/6/2022, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức chủ trì và cá nhân chủ nhiệm nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp thành phố “Quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể đã được xác lập quyền cho Bánh tráng Túy Loan” thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ thành phố Đà Nẵng đến năm 2030. Tham dự cuộc họp có các thành viên Hội đồng là các chuyên gia về sở hữu trí tuệ, đại diện Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Hòa Vang, Hội nông dân xã Hòa Phong - Chủ thể nhãn hiệu tập thể Bánh tráng Túy Loan đại diện cơ quan quản lý, cùng cơ quan chủ trì, cá nhân đăng ký chủ nhiệm nhiệm vụ. Tiến sĩ Vũ Thị Bích Hậu, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì buổi họp.

 

Sau khi nghe Thư ký hội đồng công bố Quyết định thành lập hội đồng, giới thiệu thành phần hội đồng và các đại biểu tham dự; Chủ tịch hội đồng nêu những yêu cầu và các quy định liên quan đến việc xem xét, đánh giá hồ sơ đăng ký tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức chủ trì. Ngay sau khi Chủ nhiệm nhiệm vụ KH&CN trình bày tóm tắt trước hội đồng về thuyết minh nhiệm vụ, các phản biện nhận xét hồ sơ và Hội đồng thảo luận chi tiết về hồ sơ theo từng tiêu chí đánh giá đã được quy định.

 

(Ảnh: Trưng bày bánh tráng Túy Loan tại Hội thảo công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể)

 

Bánh tráng Túy Loan là sản phẩm có từ lâu đời gắn với văn hóa truyền thống của người dân địa phương và hoạt động sản xuất nông nghiệp của xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang. Bánh tráng Túy Loan đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể cho Hội Nông dân xã Hòa Phong, rất cần việc quản lý, khai thác và phát triển để nâng cao giá trị của nhãn hiệu, thúc đẩy mạnh mẽ như một thương hiệu cộng đồng có dấu ấn “địa phương” trên thị trường, góp phần đảm bảo đời sống cho người sản xuất, kinh doanh. Bánh tráng Túy Loan là sản phẩm đặc trưng của địa phương, cần được gìn giữ, duy trì và phát triển vừa để quảng bá sản phẩm đặc trưng của địa phương vừa mang ý nghĩa văn hóa, lịch sử và có thể gắn với phát triển sản phẩm du lịch.

 

(Ảnh: Sấy khô bánh tráng)

 

Đa số các thành viên Hội đồng đánh giá cần thiết để triển khai thực hiện nhiệm vụ này và có ý nghĩa bảo tồn phát huy làng nghề truyền thống của nông dân xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang. Tuy nhiên, cá nhân chủ nhiệm và đơn vị chủ trì nhiệm vụ cần hoàn chỉnh thuyết minh đề cương nhiệm vụ theo ý kiến góp ý của các thành viên Hội đồng./.

(Thùy Dương)


Video video

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 22, Trung tâm Hành chính - số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (84.236) 3830214; Fax: (84.236) 3822864

E-mail: skhcn@danang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

0 2 6 9 3 4 4 8 5

Bản quyền Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: số 388/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 03/5/2017

Trưởng ban biên tập: Ông Lê Đức Viên - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng

Đăng nhập