Tìm kiếm

 

Tuyển chọn tổ chức chủ trì chủ nhiệm nhiệm vụ Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Chả cá Thanh Khê” cho sản phẩm Chả cá của quận Thanh Khê
Người đăng tin: Dương Thị Thùy Trần Ngày đăng tin: 24/06/2022 Lượt xem: 74

Căn cứ Quyết định số 1177/QĐ-UBND ngày 28/4/2022 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp thành phố năm 2022 thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030 (đợt 1); trong đó có nhiệm vụ “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Chả cá Thanh Khê” cho sản phẩm Chả cá của quận Thanh Khê” được thực hiện theo phương thức tuyển chọn. Ngày 09/6/2022 Sở KH&CN đã tổ chức mở hồ sơ tuyển chọn đối với nhiệm vụ trên. Kết quả có 01 hồ sơ đăng ký tuyển chọn và được xác nhận hợp lệ của Công ty CP Sở hữu công nghiệp INVESTIP.


Ngày 24/6/2022, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức chủ trì và cá nhân chủ nhiệm nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp thành phố “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Chả cá Thanh Khê” cho sản phẩm Chả cá của quận Thanh Khê” thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ thành phố Đà Nẵng đến năm 2030. Tham dự cuộc họp có các thành viên Hội đồng là các chuyên gia về sở hữu trí tuệ, đại diện phòng kinh tế quận Thanh Khê, đại diện cơ quan quản lý, cùng cơ quan chủ trì, cá nhân đăng ký chủ nhiệm nhiệm vụ. Tiến sĩ Vũ Thị Bích Hậu, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì buổi họp.

 

 


(Ảnh: Hội đồng tư vấn)

 

Sau khi nghe Thư ký hội đồng công bố Quyết định thành lập hội đồng, giới thiệu thành phần hội đồng và các đại biểu tham dự; Chủ tịch hội đồng nêu những yêu cầu và các quy định liên quan đến việc xem xét, đánh giá hồ sơ đăng ký tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức chủ trì. Ngay sau khi Chủ nhiệm nhiệm vụ KH&CN trình bày tóm tắt trước hội đồng về thuyết minh nhiệm vụ, các phản biện nhận xét hồ sơ và Hội đồng thảo luận chi tiết về hồ sơ theo từng tiêu chí đánh giá đã được quy định. 

 

Chả cá Thanh Khê là món ngon có tiếng từ lâu đời đối với người dân Đà Nẵng và khu vực, là sản phẩm đặc trưng của địa phương. Tuy nhiên sản phẩm này chưa được nhận diện và thúc đẩy mạnh mẽ như một thương hiệu cộng đồng có dấu ấn “địa phương” trên thị trường. Việc bảo hộ tên gọi cho các đặc sản truyền thống của địa phương là hết sức cần thiết, thông qua đó nâng cao uy tín, giá trị của sản phẩm và sức cạnh tranh trên thị trường. Và đối với chả cá Thanh khê thì lựa chọn hình thức bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận là phù hợp và cần thiết. Đồng thời, cần tăng cường quản lý và phát triển sản phẩm Chả cá, có truyền thống lâu đời trên địa bàn quận Thanh Khê thành phố Đà Nẵng nhằm phát triển kinh tế, du lịch, giải quyết việc làm cho các hộ dân trên địa bàn quận.

 

Hội đồng tư vấn đề nghị cá nhân chủ nhiệm và đơn vị chủ trì tiếp thu các ý kiến đánh giá, nhận xét của thành viên Hội đồng.

(Thùy Dương)


Video video

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 22, Trung tâm Hành chính - số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (84.236) 3830214; Fax: (84.236) 3822864

E-mail: skhcn@danang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

0 2 6 9 3 4 4 6 1

Bản quyền Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: số 388/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 03/5/2017

Trưởng ban biên tập: Ông Lê Đức Viên - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng

Đăng nhập