Tìm kiếm

 

Khai mạc Lễ ra mắt Làng Metaverse - Techfest 2022; Hội thảo Khoa học Metaverse - Giải mã và đối thoại với tương lai; Triển lãm Gian hàng Metaverse
Người đăng tin: Thảo Thị Thanh Trần Ngày đăng tin: 15/06/2022 Lượt xem: 99

Trong khuôn khổ sự kiện TECHFEST Việt Nam 2022, sáng ngày 15-6-2022, tại Thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Lễ ra mắt Làng Metaverse - Techfest 2022; Hội thảo Khoa học Metaverse - Giải mã và đối thoại với tương lai; Triển lãm Gian hàng Metaverse được tổ chức bởi Làng Metaverse phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia, các Làng công nghệ và các đối tác trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.


           
Làng Metaverse chính thức ra mắt cộng đồng khởi nghiệp

 

Trong khuôn khổ sự kiện TECHFEST Việt Nam 2022, sáng ngày 15-6-2022, tại Thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Lễ ra mắt Làng Metaverse - Techfest 2022; Hội thảo Khoa học Metaverse - Giải mã và đối thoại với tương lai; Triển lãm Gian hàng Metaverse được tổ chức bởi Làng Metaverse phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia, các Làng công nghệ và các đối tác trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

 

TS. Lê Đức Viên - Giám đốc Sở KH&CN phát biểu Khai mạc Lễ ra mắt Làng Metaverse - Techfest 2022

 

Làng Metaverse được hình thành và định hướng trở thành một cổng kết nối quốc gia cho các nhà quản lý, nhà nghiên cứu, chuyên gia, tập đoàn, quỹ đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các tổ chức và cá nhân,... trong và ngoài nước nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Qua đó, góp phần thúc đẩy kinh tế số, xã hội số, công dân số cũng như chủ động tham gia Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, phát huy và khai khai thác tiềm năng, tận dụng xu thế để góp phần xây dựng Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo của khu vực.

 

Sự kiện lần này là sự khởi động cho chuỗi hoạt động sắp tới của Làng Metaverse với nhiệm vụ tiên phong lan toả, góp phần đưa công nghệ thực tế ảo từng bước ứng dụng vào cuộc sống. Đồng thời, kết nối startup Việt với quốc tế và tiếp cận với những nền tảng công nghệ mới nhất, bắt kịp xu hướng công nghệ toàn cầu và tạo ra được giá trị mới trong lĩnh vực công nghệ thực tế ảo tại Việt Nam.

 

 Tại sự kiện, Làng Metaverse công bố chương trình hành động năm 2022 như chương trình hỗ trợ 800 doanh nghiệp lên Metaverse (Do Bizverse Wolrd là thành viên của Làng Metaverse tài trợ), tổ chức hoạt động tìm kiếm các dự án Metaverse triển vọng, tham dự Diễn đàn toàn cầu Metaverse tại Hàn Quốc, chương trình tọa đàm hàng tháng về Metaverse, Gây dựng Quỹ học bổng Metaverse tài trợ cho các nghiên cứu sinh tiến sĩ về kinh tế số, blockchain, Meta Economy, mô hình đô thị thông minh trên Metaverse; phối hợp các địa phương trong nước tổ chức sự kiện Techfest địa phương, Diễn đàn Đầu tư Metaverse, chương trình thực tế trải nghiệm sản phẩm Metaverse….

 


Ông Võ Đức Anh Trưởng làng Metaverse, cùng ông Trịnh Công Duy đồng Trưởng làng trao quà lưu niệm cho các đối tác chiến lược

 

Hội thảo Khoa học Metaverse - Giải mã và đối thoại với tương lai, quy tụ các nhà quản lý, chính sách, tập đoàn, các chuyên gia trong và ngoài nước về Metaverse, hơn 10 quỹ đầu tư, hơn 250 đại biểu tham dự sẽ cùng thảo luận, chia sẻ làm rõ các tiềm năng, cơ hội, thách thức đối với Metaverse.  Nằm trong chuỗi chương trình Hội thảo có các chuyên đề chính với nội dung rất thiết thực và hữu ích cho cộng đồng khởi nghiệp sắp đến.

 

Chuyên đề “Metaverse - Hội tụ công nghệ số - Cơ hội và thách thức” do Giáo sư Đinh Ngọc Thạnh, Đại học Soongsil, Hàn Quốc trình bày nhằm làm rõ cơ sở khoa học, nền tảng tiến hóa của công nghệ số để tạo nên Metaverse. Hay nói cách khác, Metaverse là nơi giao thoa và hội tụ các các công nghệ số. Từ đó, giúp chúng ta nhận diện rõ các cơ hội và thách thức để đầu tư, phát triển Metaverse cho các ngành, lĩnh vực trong thời gian đến.

 

Chuyên đề “Xu hướng phát triển đô thị thông minh trên Metaverse” do TS. Trịnh Công Duy, Trưởng nhóm nghiên cứu về Công nghệ Vũ trụ ảo và Chuyển đổi số, Đại học Đà Nẵng (Metlab), Founder Bizverse World trình bày sẽ làm rõ xu hướng xây dựng các đô thị thông minh trên nền tảng Metaverse, gợi ý các mô hình, đề xuất để xây dựng đô thị thông minh trên nền tảng Metaverse như cách thủ đô Seoul, Hàn Quốc đang triển khai cho các địa phương tại Việt Nam tham khảo. 

 

Chuyên đề “Xu hướng công nghệ và bản sao kỹ thuật số” do ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Tập đoàn Asim trình bày sẽ là rõ khái niệm cũng như công nghệ bản sao song sinh kỹ thuật số là giải pháp giúp cho thế giới thực được phản ánh chân thực trong thế giới ảo và ngược lại thế giới ảo lại có tác động tới thế giới thực. Bản sao song sinh kỹ thuật số là một cấu phần quan trọng cho việc xây dựng Metaverse cuộhoàn thiện hơn. 

 

Chuyên đề “Xu hướng đầu tư vào Metaverse”, do Ông Trần Minh Duy, Cris, Giám đốc chiến lược M3TA, Co-founder FAM Central, trình bày một cách tổng quan dòng vốn đầu tư mạo hiểm, ngân sách đầu tư của các chính phủ, tập đoàn nhằm giúp các dự án khởi nghiệp, các nhà phát triển Metaverse để từ đó có thể đón đầu xu hướng đầu tư nhằm đẩy nhanh quá trình thương mại hóa công nghệ, thúc đẩy phát triển nền kinh tế số, xã hội số và công dân số. 

 


Tọa đàm về thúc đẩy hệ sinh thái Metaverse

 

Song song việc thảo luận các chuyên đề, tại sự kiện cũng diễn ra hai phiên tọa đàm:  Phiên thứ nhất trao đổi, thảo luận của các nhà quản lý, chính sách, chuyên gia, quỹ đầu tư, tập đoàn về thúc đẩy hệ sinh thái Metaverse. Phiên thứ hai là nơi các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, startup Metaverse, tập đoàn công nghệ, tập đoàn giáo dục trao đổi, chia sẻ về hỗ trợ khởi nghiệp Metaverse, nhân lực cho Metaverse, đầu tư cho Metaverse, hạ tầng số cho Metaverse….

 


Triển lãm các sản phẩm Metaverse

 

Hoạt động Triển lãm các sản phẩm Metaverse do các startup công nghệ của Đà Nẵng trình diễn đã hút hút sự chú ý của các đại biểu với cơ hội trải nghiệm trực tiếp các sản phẩm, dịch vụ công nghệ trên Metaverse trực tiếp. Đồng thời, trong khuôn khổ sự kiện còn có phiên kết nối giữa nhà quản lý, quỹ đầu tư, nhà đầu tư với các dự án khởi nghiệp, các khách hàng tiềm năng ứng dụng Metaverse.

Thanh Thảo

Box:

Trong cấu phần của Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest 2022 có hơn 30 làng công nghệ trong đó có Làng Metaverse được hình thành mới lần đầu tiên trong năm 2022 nhằm đánh giá và nắm bắt xu hướng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gắn với Metaverse trong thời gian đến.


Video video

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 22, Trung tâm Hành chính - số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (84.236) 3830214; Fax: (84.236) 3822864

E-mail: skhcn@danang.gov.vn

0 2 6 6 9 8 3 1 9

Bản quyền Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: số 388/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 03/5/2017

Trưởng ban biên tập: Ông Lê Đức Viên - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng

Đăng nhập