Tìm kiếm

 

Dấu ấn Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM năm 2021 “TECHFEST – WHISE 2021”
Người đăng tin: Thảo Thị Thanh Trần Ngày đăng tin: 14/12/2021 Lượt xem: 21

Chiều ngày 14/12/2021, Chương trình Dấu ấn TECHFEST - WHISE 2021 và Diễn đàn Chính sách Quốc gia Phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp 2021 - 2025 do Bộ Khoa học và Công nghê phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương chủ trì tổ chức nhằm gợi mở tư duy, gợi mở những sáng kiến mới, có tính chất mở, hợp tác, liên kết trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, thúc đẩy hình thành các startup với hàm lượng công nghệ cao từ khối viện, trường, và gợi ý chính sách nhằm hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia.


Chiều ngày 14/12/2021, Chương trình Dấu ấn TECHFEST - WHISE 2021 và Diễn đàn Chính sách Quốc gia Phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp 2021 - 2025 do Bộ Khoa học và Công nghê phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương chủ trì tổ chức nhằm gợi mở tư duy, gợi mở những sáng kiến mới, có tính chất mở, hợp tác, liên kết trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, thúc đẩy hình thành các startup với hàm lượng công nghệ cao từ khối viện, trường, và gợi ý chính sách nhằm hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia.

Chương trình vinh dự có sự tham dự của đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam; Đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và các đồng chí đại diện Lãnh đạo các cơ quan Trung ương như Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Lao động, thương binh và xã hội; Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Tài nguyên và môi trường; Ngân hàng Nhà nước và Lãnh đạo các địa phương.

Khai mạc TECHFEST - WHISE 2021

TECHFEST 2021 - “Đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai”

Bối cảnh dịch Covid-19 là thời điểm cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo cần nắm bắt cơ hội để “kiến tạo tương lai” thông qua các giải pháp sáng tạo thích ứng với điều kiện mới. Cùng song hành với TECHFEST 2021 là Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp thành phố Hồ Chí Minh - WHISE 2021 với chủ đề phát triển các giải pháp ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo ứng phó đại dịch covid -19 và phục hồi kinh tế và Triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng mở rộng SURF 2021 của thành phố Đà Nẵng.

Là sự kiện thường niên lớn nhất của cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST VIỆT NAM 2021 lần thứ 7 chính thức được phát động từ tháng 9 năm nay và triển khai trong suốt 3 tháng. Hơn 120 sự kiện đã được cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo chung tay phối hợp tổ chức trên toàn quốc, với cả 02 hình thức trực tiếp và trực tuyến, quy tụ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, các đơn vị hỗ trợ, chuyên gia, nhà đầu tư trên 16 lĩnh vực công nghệ/các khía cạnh liên quan đến khởi nghiệp sáng tạo trong nước cũng như quốc tế. Các chuỗi sự kiện đã thu hút khoảng 2.500.000 lượt tham dự, quy tụ hơn 500 diễn giả trong nước và quốc tế tham dự.     Sau hơn 1 tháng triển khai, Techfest 2021 đã kết nối được hơn 15 triệu đô từ các Quỹ đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt.

Diễn đàn đối thoại cấp cao “Phát triển mạng lưới khởi nghiệp sáng tạo mở và chính sách thúc đẩy đổi mới sáng tạo mở: Sáng kiến và gợi mở cho Việt Nam”

Diễn ra trong khuôn khổ sự kiện, Diễn đàn đối thoại cấp cao “Phát triển mạng lưới khởi nghiệp sáng tạo mở và chính sách thúc đẩy đổi mới sáng tạo mở: Sáng kiến và gợi mở cho Việt Nam” cũng đã thảo luận về các vấn đề hướng đến gợi mở tư duy, gợi mở những sáng kiến mới, có tính chất mở, hợp tác, liên kết trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, thúc đẩy hình thành các startup với hàm lượng công nghệ cao từ khối viện, trường hướng tới giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp lớn, vấn đề mang tính toàn cầu.

Ký kết thỏa thuận hợp tác vì sứ mệnh phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Nhằm tiếp tục thúc đẩy thu hút đầu tư cho startup Việt, kết hợp với định hướng triển khai hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo mở, Bộ Khoa học và Công nghệ đã nhanh chóng thảo luận và tiến tới thống nhất hợp tác với một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong giai đoạn tới, phục vụ sứ mệnh chung xây dựng hệ sinh thái bền vững và phát triển.

Tại chương trình lần này, Cục Phát triển thị trường KH&CN - Bộ Khoa học và Công nghệ đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Vin Group để phát triển hệ sinh thái xe điện thông minh và các lĩnh vực công nghệ tiên phong. Hợp tác này có mục tiêu thúc đẩy các hoạt động đặt bài từ Tập đoàn Vin Group đối với hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, thu hút sự tham gia của các chuyên gia, trí thức, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo cùng giải quyết những vấn đề của Tập đoàn Vin Group.

Lễ ký kết hợp tác giữa Cục Phát triển thị trường KH&CN - Bộ KH&CN cùng với Sở KH&CN thành phố Đà Nẵng với các Doanh nghiệp

Ngoài ra, Cục Phát triển thị trường KH&CN - Bộ KH&CN cùng với Sở KH&CN thành phố Đà Nẵng cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn APEC, tập đoàn Vicoland, Công ty Sao Thái Dương để hợp tác phát triển Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) và là hạt nhân thúc đẩy các hoạt động kết nối mở tại Hà Nội và Đà Nẵng.

Phát biểu tại Chương trình TECHFEST - WHISE 2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo: “Đổi mới sáng tạo phải được triển khai đồng bộ, toàn diện, liên thông, tất cả các địa phương, các cấp, các ngành, các lĩnh vực và trong toàn dân... Phát triển ĐMST phải kết hợp chuỗi giá trị đổi mới sáng tạo toàn cầu, kết hợp giữa lợi ích dân tộc và lợi ích quốc tế. Đặc biệt Thủ tướng nhấn mạnh đến nhiệm vụ của đổi mới sáng tạo là phải cụ thể hóa được 3 trụ cột của chống dịch Covid (phòng ngừa, cách ly, điều trị). ĐMST là giải quyết được bài toán trước mắt và lâu dài góp phần phục hồi và phát triển kinh tế xã hội trong điều kiện hiện nay. ĐMST cần vào cuộc và tập trung giải quyết vấn đề toàn cầu hiện nay về biến đổi khí hậu, nước biển dâng, cạn kiệt tài nguyên, già hóa dân số, năng lượng xanh - năng lượng sạch. ĐMST phải tập trung vào phát triển chuyển đổi số, phục vụ cho các lĩnh vực y tế, giáo dục, nông nghiệp... ĐMST phải dựa trên nền tảng số, phát huy tối đa nguồn nhân lực, xây dựng và hoàn thiện thể chế bám sát vào giải quyết các vấn đề thực tiễn, hình thành thị trường KHCN và ĐMST, hợp tác quốc tế, đầu tư thích đáng vào phát triển doanh nghiệp KH&CN. Đó là những giải pháp thiết thực cần triển khai để thúc đẩy phát triển khởi nghiệp ĐMST, phát triển kinh tế - xã hội đất nước, để toàn dân không có ai phải bỏ lại phía sau”.

Thanh Thảo


Video video

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 22, Trung tâm Hành chính - số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (84.236) 3830214; Fax: (84.236) 3822864

E-mail: skhcn@danang.gov.vn

0 2 6 4 2 8 4 4 4

Bản quyền Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: số 388/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 03/5/2017

Trưởng ban biên tập: Ông Lê Đức Viên - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng

Đăng nhập