Khai mạc Hội nghị trù bị Phát triển Viễn thông thế giới
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 09/06/2005 Lượt xem: 2

Đông đảo các đại biểu đến từ 30 nước tham gia hội nghị trù bị!

Diễn ra bốn năm một lần, WTDC-06 tới đây sẽ được tổ chức tại Doha - Quata vào năm 2006, nhằm giải quyết các vấn đề liên qua đến sự phát triển ICT trên toàn cầu. Đó là, nâng cao vai trò của ITU, xác định mục tiêu hoạt động của tổ chức này đến năm 2010 và chiến lược phát triển viễn thông thế giới giai đoạn tới.

Bộ trưởng Bộ BCVT Đỗ Trung Tá phát biểu khai mạc hội nghị.

Được biết, hội nghị trù bị của khu vực châu Á-Thái Bình Dương được tổ chức tại Việt Nam hiện đang thu hút sự tham gia của 25 nước thành viên ITU và 10 thành viên lĩnh vực, bao gồm hơn 120 đại biểu đến từ các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp của ITU. Về phía Việt Nam, có sự góp mặt của đông đảo các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông: VNPT, Viettel, SPT...

Tại đây, các đại biểu đã trình bày các tham luận về kế hoạch hành động Istanbul (thông qua tại WTDC-02) của Cục phát triển viễn thông, đồng thời, thảo luận đề xuất chương trình hỗ trợ phát triển viễn thông của các nước thành viên...

Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU - International Telecommunication Union): Ngày 17/8/1865, Công ước Điện tín Thế giới đầu tiên được ký kết giữa 20 nước. Liên minh Điện tín Quốc tế (International Telegraph Union) ra đời.

Tại Hội nghị Madrid năm 1932, Liên minh đã quyết định liên kết Công ước Điện tín Quốc tế 1865 với Công ước Vô tuyến điện Quốc tế 1906 thành Công ước Viễn thông Quốc tế. Ngày 1/1/1934, Liên minh Điện tín Quốc tế đã đổi tên thành Liên minh Viễn thông Quốc tế ITU (International Telecommunication Union) nhằm khẳng định lại phạm vi hoạt động của mình trong tất cả các hình thức truyền thông: hữu tuyến, vô tuyến, các hệ thống cáp quang và các hệ thống điện từ.

Hiện nay, ITU đặt trụ sở ở Geneva (Thuỵ Sĩ), và là tổ chức viễn thông lớn nhất thế giới. Hơn 130 năm đã trôi qua, nhưng những nguyên nhân dẫn tới việc thành lập Liên minh và những mục tiêu cơ bản của tổ chức này vẫn không có gì thay đổi. Trong đó, một mục tiêu chính là "giữ vững và tăng cường quan hệ quốc tế trong mọi thành viên, nhằm hoàn thiện và sử dụng viễn thông một cách có hiệu quả nhất".

(VietNamNet)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập