Tìm kiếm
Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với Công ty Điện lực Đà Nẵng
Người đăng tin: Bình Xuân Nguyễn Ngày đăng tin: 07/11/2021 Lượt xem: 18

Nhằm tăng cường công tác kiểm tra nhà nước về đo lường, chất lượng trong việc quản lý, sử dụng đối với phương tiện đo nhóm 2 năm 2021, chiều ngày 05/11/2021 Sở Khoa học và Công nghệ đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Đà Nẵng.Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với Công ty Điện lực Đà Nẵng về chuyên đề phương tiện đo, phép đo tại các cơ sở sử dụng công tơ điện

Tham dự buổi làm việc, về phía Sở KH&CN có ông Lê Đức Viên – Giám đốc Sở KH&CN, ông Nguyễn Bá Hòa – Trưởng Phòng Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, ông Đỗ Quế Lâm Hải – Phó Chánh thanh tra Sở KH&CN, ông Phạm Văn Thọ - Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật TCĐLCL Đà Nẵng và đại diện các phòng chuyên môn thuộc Sở KH&CN. Phía Công ty Điện lực Đà Nẵng có ông Lê Hồng Cương - Giám đốc Công ty Điện lực Đà Nẵng và đại diện các Công ty điện lực trực thuộc, các phòng ban Công ty Điện lực Đà Nẵng.


Ông Lê Hồng Cương - Giám đốc Công ty Điện lực Đà Nẵng báo cáo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Đỗ Bùi Quốc Huy – PGĐ Công ty Điện lực Đà Nẵng đã báo cáo tình hình quản lý, sử dụng các phương tiện đo của Công ty. Theo đó, tính đến hết ngày 31/12/2018 Công ty Điện lực Đà Nẵng đã thay thế 100% công tơ điện tử với số lượng công tơ bán điện là 321.846 công tơ. Tính đến 31/10/2021, tổng số công tơ điện tử trên lưới đang vận hành là 349.338 cái. Tất cả các loại công tơ đều được phê duyệt mẫu và được kiểm định ban đầu, kiểm định định kỳ theo đúng quy định luật đo lường.

Đối với công tác giải quyết kiến nghị của khách hàng, từ năm 2015 đến nay, 100% các kiến nghị của khách hàng đều được thực hiện thông qua Tổng đài chăm sóc khách hàng 19001909 và hệ thống CRM. Với việc lắp đặt 100% công tơ điện tử và thu thập số liệu đo đếm từ xa, các điện thoại viên của Tổng đài sẽ tư vấn khách hàng sử dụng điện vào website của Công ty Điện lực Đà Nẵng để theo dõi, kiểm soát tình hình sử dụng điện.


Ông Đỗ Bùi Quốc Huy – PGĐ Công ty Điện lực Đà Nẵng báo cáo tình hình quản lý, sử dụng các phương tiện đo của Công ty

Ngoài ra, xuất phát từ việc xảy ra một số trường hợp chạm, chập điện gây sản lượng điện tăng cao đột biến, năm 2020 Công ty đã xây dựng chương trình phần mềm phân tích báo cáo sản lượng điện bất thường thời gian thực từ dữ liệu công tơ đo từ xa, giúp phát hiện nhanh việc chạm, chập điện từ 30 ngày xuống còn từ 2 đến 3 ngày, rút ngắn phạm vi tìm kiếm từ 18% xuống chỉ còn 0,44% tổng số khách hàng.


Ông Lê Đức Viên – Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Lê Đức Viên – Giám đốc Sở KH&CN cho biết: Công ty Điện lực Đà Nẵng là một trong những đơn vị hoạt động sản xuất kinh doanh có vai trò lớn trong sự phát triển kinh tế, xã hội của thành phố. Số liệu báo cáo của Công ty rất đầy đủ, minh bạch và rõ ràng các phương tiện đo. Ngoài ra, ông Lê Đức Viên mong muốn Công ty Điện lực Đà Nẵng tiếp tục phát huy các việc đã làm tốt và khắc phục những thiếu sót để phục vụ tốt hơn cho người dân, đặc biệt là vấn đề truyền thông. Công ty cần phải đẩy mạnh công tác phổ biến thông tin nhiều hơn cho người dân được biết, tránh các trường hợp thông tin không chính xác gây hoang mang cho người sử dụng.

Ngoài ra, sau buổi làm việc với Công ty Điện lực Đà Nẵng, Sở KH&CN sẽ tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra đo lường năm 2021 – Chuyên đề phương tiện đo, phép đo tại các cơ sở sử dụng công tơ điện theo Kế hoạch số 46/KH-SKHCN ngày 01/10/2021 tại điện lực Sơn Trà và điện lực Thanh Khê về tình hình quản lý, sử dụng, kiểm định định kì phương tiện đo; công tác giải quyết khiếu nại của khách hàng và phương hướng của cơ sở để khắc phục những bất cập liên quan đến khiếu nại của khách hàng; các khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý đo lường và các đề xuất, kiến nghị của cơ sở.

Xuân Bình


Video video

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 22, Trung tâm Hành chính - số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (84.236) 3830214; Fax: (84.236) 3822864

E-mail: skhcn@danang.gov.vn

0 2 4 4 0 6 1 2 8

Bản quyền Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: số 388/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 03/5/2017

Trưởng ban biên tập: Ông Lê Đức Viên - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng

Đăng nhập