Tìm kiếm
Đánh giá, thẩm định kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ không sử dụng ngân sách nhà nước “Nghiên cứu sử dụng sớm Heparin và Corticosteroid điều trị Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng”
Người đăng tin: Minh Lê Thu Đặng Ngày đăng tin: 03/11/2021 Lượt xem: 21

Vào ngày 02/11/2021, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội đồng đồng tư vấn đánh giá, thẩm định kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ không sử dụng ngân sách nhà nước “Nghiên cứu sử dụng sớm Heparin và Corticosteroid điều trị Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng” do Bệnh viện Đà Nẵng chủ trì thực hiện.


Hội đồng gồm 07 thành viên do ThS.BSCKII Ngô Thị Kim Yến làm Chủ tịch Hội đồng, 2 Ủy viên Phản biện là GS.TS Nguyễn Gia Bình và ThS.BS Phạm Thế Thạch.


Hình ảnh: Phiên họp Hội đồng (họp trực tiếp và trực tuyến với đầu cầu Hà Nội-Đà Nẵng)

Kết quả nghiên cứu do nhóm bác sĩ thuộc Bệnh viện Đà Nẵng thực hiện, Chủ nhiệm đề tài là TS.BS Lê Đức Nhân. Sản phẩm chính của đề tài là Mô tả triệu chứng lâm sàng và cận lâm sàng của bệnh COVID-19 do SARS-CoV-2 biến chủng Delta gây ra; Đánh giá hiệu quả điều trị sớm chống đông Heparin và Corticosteroid ở bệnh nhân COVID-19  tại Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng.

Hội đồng đánh giá đề tài có giá trị khoa học và ý nghĩa thực tiễn cao, có tính đột phá trong điều trị sớm do virus SARS-CoV-2. Việc áp dụng sớm theo phác đồ đã giúp giảm số lượng bệnh nhân trở nặng, giảm tỷ lệ tử vong, qua đó giảm gánh nặng cho ngành Y tế và người dân. Trong thời điểm dịch bệnh lan rộng, kết quả nghiên cứu được áp dụng đã chứng minh được hiệu quả giảm tỷ lệ tử vong và tỷ lệ chuyển nặng, mang lại hiệu quả rất tốt cho công tác điều trị và trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Từ kết quả nghiên cứu ban đầu của nhóm nghiên cứu Bệnh viện Đà Nẵng, đến nay đã được áp dụng tại một số địa phương khác ở Việt Nam.


Video video

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 22, Trung tâm Hành chính - số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (84.236) 3830214; Fax: (84.236) 3822864

E-mail: skhcn@danang.gov.vn

0 2 4 4 0 8 4 1 7

Bản quyền Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: số 388/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 03/5/2017

Trưởng ban biên tập: Ông Lê Đức Viên - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng

Đăng nhập