Tìm kiếm
LỄ KHEN THƯỞNG TRONG HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG NĂM 2021
Người đăng tin: Thảo Thị Phương Đỗ Ngày đăng tin: 03/11/2021 Lượt xem: 119

Sáng ngày 03/11, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ Khen thưởng trong hoạt động khoa học và công nghệ năm 2021. Tham dự buổi lễ có bà Ngô Thị Kim Yến , Phó Chủ tịch UBND thành phố; ông Lê Đức Viên, Giám đốc Sở KH&CN, bà Vũ Thị Bích Hậu, PGĐ Sở KH&CN; lãnh đạo các sở ngành, đơn vị, các trường đại học; cùng các tác giả, nhóm tác giả của các sáng chế, giải pháp hữu ích, công trình đạt giải thưởng.


Việc xét khen thưởng trong hoạt động khoa học và công nghệ được Sở Khoa học và Công nghệ thực hiện thường niên theo quy định tại Nghị quyết số 248/2019/NQ-HĐND ngày 11/7/2019 quy định về khen thưởng trong hoạt động khoa học và công nghệ thành phố Đà Nẵng. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ đồng thời tôn vinh các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực vào hoạt động KH&CN của thành phố.

Trong năm 2020, Sở KH&CN đã tiếp nhận được tổng cộng 567 hồ sơ tham gia xét khen thưởng, bao gồm các công trình khoa học và công nghệ; các giải pháp, sáng chế; các bài báo khoa học công bố trên các tạp chí khoa học uy tín; các tổ chức, cá nhân đạt các giải thưởng uy tín trong và ngoài nước. Trên cơ sở tham mưu của Sở KH&CN, UBND thành phố đã có Quyết định tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 90 tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động KH&CN.

Trong đó có, Công ty TNHH Kiến trúc và TM Á Châu - đại diện doanh nghiệp đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020; các tác giả của sáng chế: “Xe tập đi, đứng an toàn dùng cho người bại liệt”, sáng chế “Máy đóng nan lô tự động”, giải pháp hữu ích “Thiết bị nuôi trùn quế đa tầng để xử lý chất thải nông nghiệp”; các tác giả của 8 công trình đạt giải tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc và Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam: “Nghiên cứu, chế tạo thiết bị giám sát và điều khiển  dao cách ly, dao cắt có tải từ xa thông qua hệ thống SCADA” - đạt giải Ba tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc, “Nghiên cứu, chế tạo và lắp đặt trạm sạc nhanh xe ô tô điện nhằm khuyến khích việc sử dụng xe điện ô tô tại Việt Nam” - đạt giải Nhất tại Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam, “Phân tích cảnh báo sản lượng điện bất thường thời gian thực từ đo xa” - đạt giải Ba tại Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam… Cùng các tác giả, đồng tác giả của 73 công trình công bố trên các tạp chí khoa học uy tín.


Lãnh dạo thành phố chụp hình cùng các nhà khoa học, các tác giả, nhóm tác giả nhận được bằng khen

Phát biểu tại buổi lễ, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố chúc mừng và biểu dương những kết quả mà các tác giả, nhóm tác giả đã nỗ lực trong công tác nghiên cứu khoa học. Có thể thấy trong những năm qua, hoạt động khoa học công nghệ của thành phố đã có những thay đổi mạnh mẽ, chỉ trong 6 năm (từ 2014 - 2021) số lượng các đề tài tham gia xét khen thưởng đã tăng gấp 50 lần, thể hiện hoạt động nghiên cứu khoa học diễn ra sôi nổi. Đặc biệt trong thời gian vừa qua, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, đã có nhiều công trình khoa học nghiên cứu đã được áp dụng, phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Điều đó không chỉ thể hiện niềm say mê nghiên cứu của các nhà khoa học mà còn thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng, bà Yến chia sẻ.


Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi lễ

Bên cạnh đó, bà Yến cũng khẳng định, thành phố sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy hoạt động khoa học công nghệ, nâng cao hơn nữa vai trò của khoa học công nghệ trong phát triển thành phố theo đúng tinh thần của Nghị quyết 43. Lãnh đạo thành phố cũng mong các nhà khoa học, đội ngũ trí thức tiếp tục phát huy trí tuệ, tâm trí, tâm huyết cho sự nghiệp nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và lan tỏa tinh thần say mê nghiên cứu khoa học tới thế hệ trẻ.

Phát biểu bế mạc buổi lễ, ông Lê Đức Viên, Giám đốc Sở KH&CN cảm ơn những ý kiến chỉ đạo tâm huyết của lãnh đạo thành phố cho hoạt động khoa học công nghệ. Ngành khoa học công nghệ sẽ tiếp thu đầy đủ và nghiên cứu, đưa vào chương trình hoạt động của ngành giai đoạn tới. Thời gian tới, ngành khoa học công nghệ cũng mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ của cộng đồng nghiên cứu khoa học trong việc đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ

Phương Thảo


Video video

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 22, Trung tâm Hành chính - số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (84.236) 3830214; Fax: (84.236) 3822864

E-mail: skhcn@danang.gov.vn

0 2 4 4 0 8 0 5 9

Bản quyền Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: số 388/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 03/5/2017

Trưởng ban biên tập: Ông Lê Đức Viên - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng

Đăng nhập