Tìm kiếm

 

Tăng cường công tác kiểm tra nhà nước về đo lường, chất lượng
Người đăng tin: Bình Xuân Nguyễn Ngày đăng tin: 29/10/2021 Lượt xem: 56

Nhằm tăng cường công tác kiểm tra nhà nước về đo lường, chất lượng, tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cơ sở sử dụng phương tiện đo, phép đo trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về luật đo lường. Và thực hiện Kế hoạch số 45/SKHCN ngày 01/10/2021 về việc Kiểm tra đo lường năm 2021 – Chuyên đề phương tiện đo, phép đo tại các cơ sở sử dụng đồng hồ nước.Kiểm tra phương tiện đo đồng hồ nước tại Xí nghiệp cấp nước Liên Chiểu

Sáng ngày 28/10/2021, Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ do Ông Nguyễn Bá Hòa – Trưởng phòng Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng làm Trưởng đoàn đã tiến hành lấy mẫu kiểm tra đồng hồ nước tại Xí nghiệp cấp nước Liên Chiểu thuộc Công ty cấp nước Đà Nẵng.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra sự phù hợp của phương tiện đo với quy định về việc phê duyệt mẫu, kiểm định phương tiện đo theo quy định; kiểm tra sự phù hợp của phương tiện đo về thể hiện yêu cầu đo lường cơ bản trên phương tiện đo. Tại buổi lấy mẫu kiểm tra, Đoàn đã chọn ngẫu nhiên 65 mẫu đồng hồ nước của Xí nghiệp cấp nước Liên Chiểu hiện đang quản lý sử dụng trong hoạt động bán nước cho khách hàng. Các phương tiện đo của Xí nghiệp đã được phê duyệt mẫu và còn niêm phong kẹp chì.

Các phương tiện đo được kiểm tra ngẫu nhiên nói trên, đã được kiểm định định kì, còn trong thời hạn kiểm định theo quy định; các phương tiện đo được thể hiện các yêu cầu về đo lường cơ bản trên phương tiện đo theo quy định.

65 mẫu đồng hồ nước nói trên được gửi đến Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Đà Nẵng để tiến hành kiểm tra sự phù hợp của phương tiện đo với yêu cầu kỹ thuật và kiểm tra sai số của kết quả phép đo. Sau khi có kết quả, Đoàn kiểm tra sẽ thông báo cho Xí nghiệp cấp nước Liên Chiểu được biết và tiến hành xử lý kết quả theo quy định.


65 mẫu đồng hồ nước được gửi đến Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Đà Nẵng để tiến hành kiểm tra

Theo Kế hoạch số 45/SKHCN ngày 01/10/2021 về việc Kiểm tra đo lường năm 2021 – Chuyên đề phương tiện đo, phép đo tại các cơ sở sử dụng đồng hồ nước, Sở Khoa học và Công nghệ sẽ tiếp tục lấy đủ 250 mẫu đồng hồ nước tại 03 cơ sở cấp nước khác của quận Thanh Khê, quận Cẩm Lệ và quận Ngũ Hành Sơn.

Xuân Bình


Video video

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 22, Trung tâm Hành chính - số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (84.236) 3830214; Fax: (84.236) 3822864

E-mail: skhcn@danang.gov.vn

0 2 6 4 2 6 8 4 7

Bản quyền Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: số 388/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 03/5/2017

Trưởng ban biên tập: Ông Lê Đức Viên - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng

Đăng nhập