Broadcom tố cáo Qualcomm vi phạm bản quyền
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 25/05/2005 Lượt xem: 1

Hãng sản xuất chip truyền thông Broadcom vừa kiện Qualcomm, công ty dẫn đầu thế giới về dịch vụ CDMA, sử dụng trái phép 10 bằng sáng chế liên quan đến các loại chip truyền thông dây và không dây.

Những phát minh này bao gồm nhiều công nghệ dành cho điện thoại di động đa phương tiện như: QChat, kỹ thuật lập mã và giải mã cho video số, phương pháp truyền đồng thời dữ liệu và giọng nói, khả năng kết nối Bluetooth cùng những cách thức tiết kiệm pin.

Broadcom đã gửi đơn tố cáo lên Uỷ ban thương mại quốc tế Mỹ (ITC) đề nghị cấm nhập những sản phẩm sản xuất tại nước ngoài của Qualcomm mà họ thấy vi phạm bản quyền của mình. Họ còn muốn toà án điều tra Qualcomm và ban hành lệnh cấm sản xuất tiếp những sản phẩm chip radio và băng tần cơ sở (core baseband) của họ.

Celeste Crystal, nhà phân tích của công ty nghiên cứu thị trường IDC (Mỹ), bình luận rằng những phát minh của Broadcom có vai trò rất quan trọng trong việc tích hợp video, âm nhạc và tin nhắn với giọng nói trên các loại điện thoại di động cao cấp. Theo bà, đây là tài sản sở hữu trí tuệ sáng giá vì những công nghệ này sẽ nổi lên trong khoảng thời gian 2007-2010. Các công ty như Broadcom và Qualcomm sẽ là các đối thủ chính trong "trận chiến" đang hình thành vài năm tới.

Broadcom có trụ sở tại Irvine, bang California (Mỹ), là một trong những công ty bán sản phẩm silicon truyền thông lớn nhất thế giới. Họ cung cấp nhiều loại chip cho mạng di động và VoIP cũng như hạ tầng cho cáp, vệ tinh, mạng LAN và đường thuê bao số DSL. Còn Qualcomm, có trụ sở tại San Diego (Mỹ), dẫn đầu thế giới trong công nghệ CDMA và phát triển bộ vi xử lý cho công nghệ di động.

(theo Techworld)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập