Mỹ chính thức chứng nhận nhãn hiệu "VNPT và hình"
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 19/05/2005 Lượt xem: 9

Đây là giấy chứng nhận được đăng ký tại Cơ quan Nhãn hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ với những tiêu chuẩn: đơn đăng ký cho nhãn hiệu đã được xét nghiệm và được xác định là phù hợp với các yêu cầu của pháp luật và các quy định của Giám đốc Cơ quan Nhãn hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ; Người nộp đơn có đầy đủ thẩm quyền để đăng ký cho nhãn hiệu theo quy định của Luật Nhãn hiệu năm 1946 đã được sửa đổi.

Theo đó, VNPT sẽ có quyền bảo hộ đối với các thiết bị Bưu chính, Viễn thông. Đối với các thiết bị viễn thông, những mặt hàng được bảo hộ là: các loại cáp đồng, cáp điện thoại cách nhiệt bằng nhựa, cáp truyền số liệu, cáp trung kế... Các dịch vụ viễn thông cụ thể là dịch vụ điện thoại đường dài quốc tế, dịch vụ điện thoại nhân công, dịch vụ điện thoại thu cước từ người nhận cuộc gọi... Về Bưu chính, dịch vụ chuyển tiền sẽ được VNPT bảo hộ. VNPT cũng có quyền bảo hộ các dịch vụ quảng cáo trên Internet, quảng cáo qua thư trực tiếp; đại lý xuất nhập khẩu và các dịch vụ bán lẻ các thiết bị và vật tư viễn thông.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Nguyễn Bá Thước - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam nhận định: "Việc cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu nói chung và "Nhãn hiệu và hình" nói riêng của VNPT là một điều rất cần thiết, nhất là trong giai đoạn doanh nghiệp bước vào hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay. Đặc biệt, điều này lại càng có ý nghĩa hơn khi VNPT là một Tổng công ty 91 đầu tiên được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trở thành tập đoàn. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải nhận thức được và hiểu được những ý nghĩa rất quan trọng này".

Đăng ký từ ngày 25/1/2005, đến hôm nay, giấy chứng nhận đã có hiệu lực toàn cầu, điều này lại càng có ý nghĩa hơn khi Việt Nam hiện đang chuẩn bị các điều kiện để gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới WTO. Trong 10 năm, giấy chứng nhận sẽ có hiệu lực, tuy nhiên, cũng theo ông Thước, điều mà VNPT rất trăn trở đó là phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc nâng cao uy tín, chất lượng hàng hóa, chăm sóc khách hàng đúng với chi phí mà họ bỏ ra để xây dựng hình ảnh, thương hiệu của mình sao cho xứng đáng là của một Tổng công ty chủ lực về cung cấp các dịch vụ Bưu chính, Viễn thông.

Được biết, trước đó, ngày 23/12/2002, Cục Sở hữu công nghiệp thuộc Bộ Khoa học Công nghệ Việt Nam cũng đã cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa số 44590 cho Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

(VietNamNet)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>