Chi phí cho CNTT toàn cầu trong 2005 sẽ giảm
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 12/05/2005 Lượt xem: 4

Nghiên cứu của IDC được thực hiện đối với 54 quốc gia tiêu biểu trên thế giới, tập trung vào phần cứng, phần mềm và các dịch vụ IT.

Theo Juan Orozco, Giám đốc nghiên cứu của IDC, trên phạm vi toàn cầu trong cả giai đoạn 2004 - 2009, chi phí mua sản phẩm CNTT sẽ chỉ tăng khoảng 6%. Những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự suy giảm đó là tỷ suất lợi nhuận cao, giá dầu tăng vọt và sự biến động của tiền tệ. Các nhà đầu tư cảm thấy bất an và họ sẽ thận trọng khi mua sản phẩm công nghệ trong những quý sau.

Stephen Minton, Phó chủ tịch phụ trách thị trường CNTT thế giới của IDC, cho biết thị trường công nghệ thông tin trong quý I khá ổn định và tăng nhẹ do các nhà đầu tư khởi động những dự án mới trong lĩnh vực bảo mật, quản lý cơ sở hạ tầng và thanh tra toàn doanh nghiệp.

Thiết bị mạng là một điểm sáng trên thị trường CNTT trong quý I và Ấn Độ đã trở thành quốc gia đầu tư nhiều nhất, vượt qua cả Trung Quốc. IDC dự báo số tiền mua thiết bị mạng của thế giới sẽ có thể đạt 61 tỷ USD trong năm nay và trong giai đoạn 2004 - 2009 chi phí này sẽ tăng hơn 10% mỗi năm. Nhu cầu đối với các thiết bị quang học, việc triển khai mạng không dây và băng thông rộng sẽ tiếp tục thúc đẩy sự tăng trưởng cho thiết bị mạng.

Orozco nhận xét: "Nếu kinh tế toàn cầu ổn định thì ngân sách dành cho công nghệ thông tin sẽ tiếp tục tăng nhiều nhất ở những vùng có thị trường mới nổi như Trung Quốc, Ấn Độ và Nga".

(theo InfoWorld)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập